Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về

Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về

(ĐTCK) 12h ngày 16/9, các cửa hàng ăn, uống và một số cơ sở dịch vụ khác của 19 quận/huyện/thị xã thuộc Hà Nội đã được mở cửa hoạt động trở lại.
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 1
Theo chỉ thị mới, hàng quán ăn, uống thuộc 19 quận, huyện, thị xã: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ sẽ được mở cửa bán mang về.
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 2
Anh Vũ Đức Hạnh, là chủ hàng bia và đồ ăn nằm trên phố Nguyễn Văn Huyên chia sẻ: "Tôi rất vui khi nghe tin được mở bán trở lại, tuy chỉ làm bán mang về nhưng đây cũng là một sự khởi đầu tốt cho thấy Hà Nội đang dần trở lại trạng thái bình thường".
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 3

Theo chỉ thị mới của TP. Hà Nội, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Các cửa hàng đã chuẩn bị rất nhiều đồ để bán mang về cho khách.

Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 4
Từ sáng sớm, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chuẩn bị lau dọn, sửa sang lại cửa hàng. Tất cả cũng triệt để tuân theo các quy định phòng dịch nghiêm ngặt.
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 5

Ngoài các cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng cũng đã được mở cửa trở lại. Sáng nay, một số cửa hàng sửa chữa xe máy đã mở cửa sớm hơn giờ quy định để thợ tập làm quen tay trước khi nhận sửa xe cho khách.

Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 6

"Sáng nay tôi và một số người trong gia đình đã tất bật dọn dẹp của hàng, các dụng cụ nhà bếp để mở cửa trở lại", nhân viên một quán ăn trên đường Nghĩa Đô nói.

Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 7

Đúng 12h trưa, các cửa hàng đồng loạt mở cửa đón khách. Cửa hàng bán bún trên đường Cốm Vòng đưa thực đơn ra ngoài cửa để khách đến không phải vào trong cửa hàng vẫn dễ dàng chọn món.

Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 8
"Tuy chỉ được phép bán mang về, nhưng cũng rất vui khi được kinh doanh, buôn bán trở lại", chủ hàng cho biết.
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 9
"Hàng quán được mở cửa bán hàng mang về giúp tôi chủ động được hơn rất nhiều về thời gian", chị Thu Hằng, nhân viên một công ty đi làm trong mùa dịch cho biết.
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 10
Quán mới mở lại nhưng đã có nhiều khách xếp hàng mua.
Hàng quán ở Hà Nội mở cửa, chỉ bán mang về ảnh 11

Sau hơn 50 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, hàng quán đã được mở lại tại 19 quận huyện. Sự kiện này được đông đảo mọi người quan tâm và ủng hộ.

Tin bài liên quan