Hải Phòng tạm dừng hoạt động các khu du lịch và hoạt động tôn giáo tập trung trên 10 người để phòng chống dịch bệnh.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động các khu du lịch và hoạt động tôn giáo tập trung trên 10 người để phòng chống dịch bệnh.

Hải Phòng dừng hoạt động du lịch và hoạt động tôn giáo tập trung trên 10 người

Hải Phòng có 2 chùm ca bệnh COVID-19 tại các xã Lý Học và Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo. Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, UBND TP đã yêu cầu dừng hoạt động các hoạt động du lịch và các hoạt động tôn giáo trên 10 người.

Từ 18h ngày 25/6/2021, TP Hải Phòng dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố; các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên trên địa bàn Hải Phòng không được tập trung quá 10 người.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; khuyến khích bán hàng mang về nhà. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện này thì không được hoạt động.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi; đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

UBND TP Hải Phòng giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triến khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử phạt với hình thức cao nhất các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng khẩn trương triển khai hoạt động trở lại của Tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố, trên tinh thần tự nguyện; thực hiện việc rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là các đối tượng đi về từ vùng dịch, phát hiện kịp thời các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực, báo cáo chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Các địa phương tập trung truy vết tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6/2021 đến nay, hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng, yêu cầu khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử trí.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.46

1.66 (0.12%)

 
VNIndex 1,395.46 1.66 0.12%
HNX 389.13 0.84 0.22%
UPCOM 99.68 0.08 0.08%