HAG đang cạo mủ thử nghiệm cho lứa cây cao su đầu tiên tại Lào và kết quả đạt được tương đối tốt.

HAG đang cạo mủ thử nghiệm cho lứa cây cao su đầu tiên tại Lào và kết quả đạt được tương đối tốt.

HAGL: S&P không cập nhật thông tin

(ĐTCK) HAG đã có phản hồi về việc S&P đã ra báo cáo giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của HAG ở mức “B-” và triển vọng “tiêu cực”.

Theo S&P, mức xếp hạng “B-” phản ánh thanh khoản yếu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) cũng như những rủi ro kinh tế, chính trị và pháp lý từ môi trường hoạt động tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

Tuy nhiên, trao đổi với ĐTCK, ông Võ Trường Sơn, Phó tổng giám đốc Tài chính HAG nói: “ S&P không hề liên hệ với HAG để cập nhật thông tin trước khi ra báo cáo cập nhật”.

Về sức khỏe tài chính của Tập đoàn, ông Sơn cho biết, HAG đã dự đoán được những khó khăn của nền kinh tế nên đã có kế hoạch chuẩn bị để đảm bảo tài chính lành mạnh, hoạt động đầu tư kinh doanh ổn định.

Cụ thể, số dư tiền của Tập đoàn cuối tháng 6/2012 còn hơn 2.200 tỷ đồng. HAG vừa mới phát hành 10 triệu cổ phần của công ty con thuộc ngành thủy điện cho nhà đầu tư chiến lược và thu được 313 tỷ đồng. HAG đang thực hiện các thủ tục pháp lý để bán đất dự án Minh Tuấn, quận 9 TP. HCM, dự kiến sẽ xong trước khi kết thúc quý III năm nay và thu được khoảng 560 tỷ đồng. HAG vẫn tiếp tục thu tiền từ khách hàng mua căn hộ An Tiến, Phú Hoàng Anh giai đoạn 1, Hoàng Anh River View đều đặn. Tập đoàn đã phát hành trái phiếu dài hạn đồng thời trả bớt nợ ngắn hạn nên không gặp áp lực lớn về thanh khoản

HAG tiếp tục khẳng định rằng, với lợi thế về chi phí thấp, Tập đoàn có thể đưa ra chiến dịch bán hàng dễ dàng cho các dự án Thanh Bình, Phú Hoàng Anh giai đoạn 2, Hoàng Anh Incomex và Phúc Bảo Minh.

Trong lĩnh vực thủy điện, dự án Thủy điện Bá Thước 2 với công suất 80 MW chuẩn bị phát điện vào cuối tháng 8/2012. Nhà máy đường với công suất 7.000 tấn/ ngày dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10-11/2012.

HAG đang cạo mủ thử nghiệm cho lứa cây cao su đầu tiên tại Lào và kết quả đạt được tương đối tốt.

VNIndex

968.7

7.44 (0.77%)

 
VNIndex 968.7 7.44 0.77%
HNX 141.36 -0.34 -0.24%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%