HAG: Không chia cổ tức năm 2011

HAG: Không chia cổ tức năm 2011

(ĐTCK) Tại ĐHCĐ thường niên diễn ra chiều ngày 19/4 của HAG đã thống nhất không chia cổ tức năm 2011.

Tại ĐHCĐ thường niên 2012 của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) diễn ra chiều 19/4 tại TP. HCM, cổ đông đã chất vấn Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức về các tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Trả lời chất vấn của cổ đông, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: “Chính bản thân tôi cũng bị áp lực nhiều về tin đồn. Nào là nợ lớn, sắp phá sản, tôi phải nằm viện và được bảo vệ nghiêm ngặt, nợ thuế… Đã có nhiều thông tin trời ơi đất hỡi trên thị trường… nhưng sau đó đều thấy là sai hết. Một công ty đại chúng lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực khó tránh khỏi những tin đồn thất thiết. Nhưng tôi đề nghị cổ đông đừng bao giờ nghe tin HAG hay ông Đức làm điều gì xấu vì HAG và tôi sẽ  không bao giờ làm điều gì xấu.

Bản thân tôi cũng thích chia cổ tức bằng tiền mặt nhưng cân đối nhu cầu đầu tư, cảm thấy năm 2012 còn khó khăn, có thể kéo dài sang 2013 nên HAG quyết định chưa cổ tức bằng cổ phiếu để đảm bảo dòng tiền cho hoạt động của Tập đoàn”.

Về phương án tiêu thụ sản phẩm đường của dự án nhà máy sản xuất đường tại Lào, ông Đức cho biết, hiện HAG đang xin Bộ Công thương hai nước Việt Nam và Lào cho đưa sản phẩm đường từ Lào về Việt Nam. Phương án 2 là liên hệ với các nhà nhập khẩu đường để xuất khẩu đường từ Lào sang các thị trường khác. Hiện nay, sản phẩm đường từ Lào xuất sang các thị trường châu Âu được miễn thuế và hạn ngạch nhập khẩu. HAG đang lập phòng tiêu thụ sản phẩm sản phẩm đường và cao su trên thị trường thế giới.

Về lĩnh vực bất động sản, ông Đức khẳng định, HAG tiếp tục củng cố công ty bất động sản và xây dựng thành một công ty lớn của cả nước. “Dù khó khăn chung, nhưng Công ty bất động sản của HAG chưa hề thua lỗ, chỉ có lời ít đi”, ông Đức khẳng định và cho biết, trong năm 2012-2013, HAG sẽ nâng cao sức cạnh tranh bằng việc đưa ra các sản phẩm với mức giá cạnh tranh.

“Chúng tôi đã xây dựng xong giá bán của các dự án mới. HAG không nhắm đến dự án từ 1.500 USD/m2 trở lên mà chỉ nhắm đến dự án phục vụ nhu cầu trung bình”, Chủ tịch HAG nói.

Trước đề nghị của cổ đông rằng Công ty nên mua cổ phiếu quỹ, ông Đức khẳng định, HAG không có chủ trương mua cổ phiếu quỹ. Giá cổ phiếu để thị trường quyết định.

ĐHCĐ HAG đã thông qua cac tờ trình, trong đó thống nhất không chia cổ tức năm 2011.

VNIndex

957.47

7.57 (0.79%)

 
VNIndex 957.47 7.57 0.79%
HNX 141.63 0.77 0.55%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%