Người tử các địa phương trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lê 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người tử các địa phương trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lê 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội ra công điện yêu cầu người trở về Thành phố bắt buộc phải khai báo y tế

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ bắt buộc phải khai báo y tế hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code.

Sáng 2/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có công điện hoả tốc số 05/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID- 9 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Nội dung công điện nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội, đến nay Thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từ ổ dịch này.

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác..trực thuộc .

Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện Công điện này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,269.09

13.05 (1.03%)

 
VNIndex 1,269.09 13.05 1.03%
HNX 282.33 2.57 0.91%
UPCOM 81.07 0.24 0.29%