Hà Nội quyết đóng cửa quán bar, karaoke đến khi hết dịch Covid-19

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, đến ngày 16/9, nếu không có ca mắc SASR-CoV-2 mới trên địa bàn, Thủ đô mới được coi là hết dịch bệnh.
Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu kết luận cuộc họp.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu kết luận cuộc họp.

Chiều ngày 8/9, kết luận phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá, thủ đô đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Thường trực Thành ủy Hà Nội ghi nhận và biểu dương các đơn vị, quận huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đặc biệt đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, ngắn gọn.

Phó chủ tịch Ngô Văn Quý cho rằng, Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp, thành phố tập trung dân cư đông đúc, là trung tâm giao lưu quốc tế.

Theo ông Quý, từ nay đến 16/9, nếu trên địa Hà Nội không có ca mắc SASR-CoV-2 mới thì thủ đô mới được coi là hết dịch bệnh.

Về các nhiệm vụ cụ thể, ông Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng, dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch.

Đặc biệt, ông Ngô Văn Quý yêu cầu các quận huyện, sở ngành tiếp tục đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát.

“Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch, tức là đến ngày 16/9. Khi đó, căn cứ trên tình hình thực tế, thành phố sẽ xem xét có cho mở lại quán bar, karaoke hay không”, ông Quý nói.

Ông Quý đánh giá, Đà Nẵng hiện vẫn là ổ dịch trong khi các phương tiện giao thông đi đến thành phố này được hoạt động trở lại. Do vậy, ông Quý yêu cầu các quận, huyện rà soát chặt chẽ những người trở về từ Đà Nẵng đợt này.

Phó chủ tịch Hà Nội giao các đơn vị xác minh để cách ly, lấy mẫu, theo dõi những người trở về từ Đà Nẵng theo đúng quy định.

“Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô. Chúng ta đang thấy tình hình yên ả nhưng nếu không phòng dịch quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm”, ông Quý nói và lưu ý các quận, huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân… • Tin bài liên quan

  VNIndex

  1,191.94

  -2.26 (-0.19%)

   
  VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
  HNX 230.5 5.04 2.19%
  UPCOM 78.64 0.0 0.0%