Khách sạn Hoà Bình, 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khách sạn Hoà Bình, 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hà Nội lập khu cách ly ở khách sạn

Khách sạn Hòa Bình, quận Hoàn Kiếm được chọn làm nơi cách ly tập trung cho khách nước ngoài và một số trường hợp khác.

Tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều 23/3, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho hay, thành phố đã ủy quyền cho quận thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn Hòa Bình, số 79 Lý Thường Kiệt. 

Cơ sở này dùng để cách ly người nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao. Người cách ly phải chi trả kinh phí.

Theo ông Lực, quận đã tổ chức giám sát, bố trí trạm gác, lắp biển cảnh báo; cán bộ công an, y tế trực và nhân viên phục vụ ở tại khách sạn trong thời gian cách ly; bố trí các điểm khử khuẩn phương tiện, hàng hóa ra vào khách sạn. 

"Hiện khách sạn cách ly 24 trường hợp, tất cả đều được theo dõi sức khỏe hàng ngày, hiện chưa phát hiện có bất thường", ông Lực nói và cho biết trong khách sạn đã phân thành các khu vực cách ly, mỗi người ở một phòng riêng.

Ngày 22/3, Bộ Y tế đã công bố hai bệnh nhân 108 và 113. Hai trường hợp này đều là du học sinh về nước và được cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình.

Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã chỉ đạo di chuyển người ở các phòng liền kề với phòng hai bệnh nhân trên đến phòng khác, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Nói rõ hơn về việc thành lập khu cách ly tập trung ở khách sạn Hòa Bình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho biết từ 0h ngày 14/3, Chính phủ đã cấm xuất, nhập cảnh, đối với công dân từ các nước châu Âu.

Sáng 18/3 vẫn có những chuyến bay từ London về Việt Nam, trong đó có khách nước ngoài nằm trong diện hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Ban chỉ đạo trung ương giao Hà Nội và sau khi làm việc với một số khách sạn, thành phố đã chọn Hòa Bình - khách sạn của Tổng công ty Du lịch Hà Nội, làm nơi cách ly tập trung với khách nước ngoài và một số đối tượng khác.

Theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã có 15 khu cách ly (9 khu của quân đội, một khu của Bệnh viện Công an thành phố và 5 khu dân sự) với trên 14.000 chỗ.

Trong đó Bệnh viện Công an thành phố có 88 chỗ ở dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ ở dành cho người nước ngoài.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông