Hà Nội giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày để phòng dịch COVID-19

Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã điều chỉnh giảm tần suất lượt xe buýt mỗi ngày để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng.
Tài xế và nhân viên phụ xe buýt tại Hà Nội đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+).

Tài xế và nhân viên phụ xe buýt tại Hà Nội đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+).

Để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh COVID-19 trên phương tiện công cộng đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có văn bản báo cáo đề xuất Ủy ban Nhân dân, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính Hà Nội phương án điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe).

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.

“Trong quá trình thực hiện, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất thành phố có những điều chỉnh phù hợp,” lãnh đạo Transerco cho biết.

Transerco cũng yêu cầu tất cả xe buýt của công ty chủ động tắt điều hoà, chỉ sử dụng hệ thống quạt gió, cố gắng mở các cửa thoáng để lưu thông không khí trong xe hoặc sử dụng điều hoà trên 26 độ C.

Ngoài ra, Transerco đã triển khai các biện pháp khử trùng phương tiện, cung cấp nước sát khuẩn, các khẩu trang phát cho lái phụ xe vận hành trên các tuyến.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo khi tham gia giao thông, người dân cần thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc gần với người ốm (người đang bị sốt, ho, hắt hơi...).

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh (sốt, ho...) cần minh bạch, khai báo ngay với nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải (máy bay, tàu hỏa, ôtô khách...) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%