GS Ngô Bảo Châu chủ trì hội thảo thị trường tài chính phái sinh

GS Ngô Bảo Châu chủ trì hội thảo thị trường tài chính phái sinh

(ĐTCK) Mục tiêu của hội thảo là tạo diễn đàn để thảo luận về những lợi thế, các rủi ro của thị trường tài chính phái sinh.

Theo Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ hôm nay (17/6) VIASM và Trung tâm Xuất sắc John von Neumann (JVN) sẽ đồng tổ chức chuỗi hội thảo về ứng dụng toán học trong tài chính, với hội thảo đầu tiên có chủ đề “Tương lai của thị trường tài chính: sản phẩm phái sinh?”.

Mục tiêu của hội thảo là tạo diễn đàn để thảo luận về những lợi thế, các rủi ro của thị trường tài chính phái sinh. Trên cơ sở đó gợi mở những khuyến nghị chính sách, để thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam .

Chuỗi hội thảo sẽ kéo dài đến ngày 19/6, với các chủ đề chính: sản phẩm phái sinh có cần thiết cho Việt Nam ? Lợi ích kinh tế, việc làm và quản trị rủi ro do phái sinh mang lại? Điều kiện để phát triển một thị trường phái sinh tiên tiến ở Việt Nam

BIDV, ACB, Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) và Horizon Capital Group là những đơn vị cùng tham gia tổ chức hội thảo. Hội đồng chuyên môn của Hội thảo do GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc VIASM làm Chủ tịch.

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%