Goldman Sachs: USD thoát đáy và sẽ chỉ tăng giá

Goldman Sachs: USD thoát đáy và sẽ chỉ tăng giá

(ĐTCK) Goldman Sachs Group Inc nhận định, đồng USD đã thoát đáy và sẽ có lợi thế lớn để tăng mạnh trong thời gian tới.

Đồng bạc xanh đã tăng gần 1% sau khi rơi xuống mức thấp nhất 1 năm qua vào tuần trước. Đà tăng này thậm chí không bị hãm lại, mặc dù số liệu việc làm mới trong tháng 4 mới được công bố cho thấy tăng trưởng việc làm ở mức thấp nhất 7 tháng qua.

Các chuyên gia tại Goldman Sachs cho rằng, số liệu việc làm đáng thất vọng cho thấy kỳ vọng nền kinh tế tăng trưởng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất giảm xuống rất nhanh, thay vào đó, thị trường đặt cược vào đà tăng của USD.

“Chúng tôi duy trì quan điểm rằng đồng USD sẽ tăng nhanh và quỹ đạo tăng bắt đầu từ thời điểm này. Phản ứng của thị trường đối với số liệu việc làm cho thấy: họ thất vọng trước thông tin kinh tế, nhưng đặt niềm tin vào đồng USD”, Robin Brooks, chiến lược gia trưởng tiền tệ tại Goldman Sachs cho biết.

Goldman Sachs: USD thoát đáy và sẽ chỉ tăng giá ảnh 1

 DIễn biến chỉ số đo sức mạnh đồng USD

Goldman Sachs ước tính, đồng USD sẽ tăng giá 15% trong 2 năm tới, khi các chính sách tiền tệ của Mỹ trở về bình thường.

Mức tăng 1% kể từ tuần trước cho tới này là mức tăng mạnh nhất trong 6 tháng qua, bất chấp việc đồng USD đã giảm giá 4,1% kể từ đầu năm 2016. Đồng USD liên tục giảm trong 3 tháng liên tiếp kết thúc vào tháng 4, mức giảm dài nhất kể từ khi đồng tiền này tăng đột biến 20% vào tháng 7/2014, khi thị trường đoán định Fed sẽ lần đầu tiên thực hiện nâng lãi suất.

Theo khảo sát các chuyên gia của Bloomberg, đồng USD được dự báo sẽ tăng giá lên mức 1 euro đổi 1,11 USD vào giữa năm nay. Cùng chung quan điểm đồng USD sẽ mạnh hơn, giới đầu cơ cũng như các quỹ đầu tư khác hiện đang tích cực tham gia vào thị trường tương lai với hợp đồng đồng USD sẽ mạnh hơn so với 8 đồng tiền chủ chốt khác, mức độ tham gia tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2014, theo số liệu của Uỷ ban Giao dịch thị trường tương lai.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,190.33

-3.87 (-0.33%)

 
VNIndex 1,190.33 -3.87 -0.33%
HNX 230.67 5.2 2.25%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%