Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 9/4: Xác suất điều chỉnh đang tăng cao

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 9/4: Xác suất điều chỉnh đang tăng cao

(ĐTCK) Đường MACD và chỉ báo Know Sure Things (KST) bắt đầu hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy bắt đầu có xu hướng tăng điểm trong trung hạn. Tuy nhiên, rủi ro của giảm điểm trong ngắn hạn vẫn hiện hữu khi chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá mua.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/4.

CTCK Smart Invest

Việc khối lượng giảm trong phiên hôm nay lại là một tín hiệu tích cực nếu nhìn tổng thể, vì gần như cả ngày thị trường giao dịch ở mức giá đỏ và chỉ phục hồi vào cuối ngày.

Như vậy, áp lực bán đã xuất hiện lớn, nhưng chúng ta không thấy có sự tháo chạy. Phần lớn các tín hiệu trong ngày của các mã chúng tôi lọc theo hệ thống là “No Supply” – Nghĩa là không có cung giá thấp. Như vậy, chúng ta đã qua một nửa chặng đường tích cực.

Nếu ngày mai, giao dịch tiếp tục duy trì theo hướng này nhằm hấp thụ lượng cung chốt lời của phiên ngày thứ Ba thì sự hối tiếc sẽ quay trở lại đẩy chỉ số tiếp tục tăng cao hơn.

Tổng thể trong nhóm VN30 chúng tôi thấy có 3 trạng thái: Khoảng hơn 15 cổ phiếu có trạng thái tích lũy, 6 cổ phiếu có trạng thái phân phối và còn lại là các giao dịch không xu hướng.

Như vậy, số mã có xu hướng tốt vẫn cao hơn cho thấy khả năng tăng điểm vẫn có thể duy trì nhưng mức độ tăng điểm sẽ không ở trạng thái quá mạnh vào lúc này.

Về dạng thức biến động mẫu hình, chúng ta vẫn duy trì mô hình Double Bottom, Adam & Adam. Hiện mẫu hình gần như đã chạm vùng giá mục tiêu đầu tiên của nó và thị trường rõ ràng đang chịu áp lực điều chỉnh.

Trong trường hợp giảm sâu, hỗ trợ sẽ là vùng giá 700 điểm, nhưng chúng ta đang thấy sự điều chỉnh trong phiên diễn ra vào ngày hôm nay. Điều này vẫn có thể tiếp tục diễn ra vào phiên ngày mai, nhưng xác suất điều chỉnh hoàn tất đang tăng lên cao vào lúc này.

Theo thống kê định lượng, VN-Index vào ngày mai sẽ có khoảng 52% chỉ số sẽ xanh và 100% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. 

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 9/4: Xác suất điều chỉnh đang tăng cao ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Thị trường sau khi vượt qua đường MA20 thì đang có xu hướng tiếp tục hướng lên dải BB trên. Dải BB trên đang hướng xuống với độ dốc tương đối lớn và hội tụ với “khoảng trống” tại vùng 780-800 sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh trong thời gian tới.

Trong khi đó, độ dốc của đường MA20 bắt đầu thoải hơn và chuyển sang đi ngang tại vùng 700-715 sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đối với thị trường.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Know Sure Things (KST) bắt đầu hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy bắt đầu có xu hướng tăng điểm trong trung hạn.

Tuy nhiên, rủi ro của giảm điểm trong ngắn hạn vẫn hiện hữu khi chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá mua.

Thị trường được dự báo có thể gặp phải một vài nhịp rung lắc, điều chỉnh trước khi có thể tiếp tục tiến tới vùng kháng cự 780-800 điểm. Nếu chỉ số tiếp tục vượt qua vùng hỗ trợ này thì có xác lập một xu hướng tăng trong trung hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 9/4: Xác suất điều chỉnh đang tăng cao ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

941.12

-2.57 (-0.27%)

 
VNIndex 941.12 -2.57 -0.27%
HNX 140.25 -0.63 -0.45%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%