Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 21/4: Áp lực chốt lời đang gia tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 21/4: Áp lực chốt lời đang gia tăng

(ĐTCK) Một số tín hiệu cảnh báo đảo chiều sớm, khi chỉ số đang hình thành nến Hanging Man, kèm theo khối lượng giao dịch tăng đột biến, cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/4.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo chùm MA5,10,20 ngày đang phân kỳ dương tích cực, cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho tín hiệu củng cố chuỗi tăng điểm sáu phiên liên tiếp vừa qua, chỉ số có thể tiếp tục hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 800 điểm trong những phiên tới.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy một số tín hiệu cảnh báo đảo chiều sớm, khi chỉ số đang hình thành nến Hanging Man, kèm theo khối lượng giao dịch tăng đột biến, cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng.

HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại.  Mặc dù vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phuc hồi, chỉ số có thể sớm quay lại và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 115 điểm (đỉnh tháng 3/2020).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 21/4: Áp lực chốt lời đang gia tăng ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Thị trường hình thành nến có hình dạng “Hanging Man”, báo hiệu về khả năng đảo chiều giảm điểm trong một xu hướng đang tăng. Tuy nhiên, mẫu hình nến này cần xác nhận bởi các phiên giảm điểm tiếp theo của VN-Index.

Chỉ số cũng bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự mạnh tại vùng 790-810 điểm được hội tụ bởi đường MA50 đang hướng xuống và khoảng trống giảm được hình thành từ ngày 12/03. Tại đây, có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD nhiều khả năng sẽ vượt qua ngưỡng 0 và chỉ báo Know Sure Thing (KST) vẫn đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng vẫn đang là tăng điểm.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator hiện đang ở vùng quá mua cho thấy có khả năng chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ có khả năng điều chỉnh trong một vài phiên tới khi tiếp cận vùng kháng cự 790-810 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 21/4: Áp lực chốt lời đang gia tăng ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.57

2.49 (0.27%)

 
VNIndex 921.57 2.49 0.27%
HNX 135.65 1.28 0.94%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%