Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 2/6: Cảnh báo rủi ro có thể sẽ chịu áp lực rung lắc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 2/6: Cảnh báo rủi ro có thể sẽ chịu áp lực rung lắc

(ĐTCK) MACD-Histogram dù vẫn ở mức dương nhưng có dấu hiệu suy giảm. Điều này cảnh báo rủi ro có thể sẽ chịu áp lực rung lắc trong những tới. Chỉ báo RSI cũng đã quay trở lại vào vùng quá mua, củng cố thêm về khả năng có thể sẽ chịu áp lực rung lắc trong các phiên tới, đặc biệt là trong bối cảnh VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự quanh mức 880.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/6.

CTCK Smart Invest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising window”. Khối lượng tăng mạnh với hơn 418 triệu cổ phiếu và là phiên đứng thứ 2 về khối lượng giao dịch chỉ sau phiên ngày 25/1/2018.

Tất nhiên, nhìn bộ nến giao dịch, chúng ta có mẫu hình nến tích cực hơn nhiều ngày đó và thị trường về cơ bản vẫn ở trạng thái bắt đầu khi ADX(14) mới ở trạng thái tạo xu hướng đi lên.

Về độ rộng, hiệu suất vượt trội đang nằm ở nhóm có thị giá dưới 5.000 đồng với một loạt các mã tăng trần.  Điều này không mới và xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn bởi nhiều mã trong nhóm này mới bắt đầu xuất phát.

Nhưng nhóm vốn hóa lớn cũng giao dịch rất tốt với các lệnh mua bán tới hàng trăm ngàn đơn vị. Có vẻ nhiều nhà đầu tư lớn, các nhà đầu tư tổ chức lỡ sóng đã bắt đầu giải ngân mạnh và nhóm này khi việc chờ đợi điều chỉnh đã không diễn ra như ý.

Trong hệ thống phân tích kỹ thuật “Price Action”, với nhóm VN30, chúng tôi có 15 mã có trạng thái giao dịch “Mua tích lũy”. Số mã có trạng thái “Bán phân phối” là 4 và 11 mã ở trạng thái đi ngang không xu hướng.

Như vậy, nhờ điểm sáng là nhóm ngân hàng bật tăng mạnh, thị trường đã tạo thành một phiên tốt và xác suất vượt kháng cự 883 điểm đang rất cao vào lúc này. Việc khối ngoại quay trở lại mua ròng cũng có thể thúc đẩy chỉ số tiến xa hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 2/6: Cảnh báo rủi ro có thể sẽ chịu áp lực rung lắc ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Về mặt cơ bản, xu hướng tăng điểm của VN-Index trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được duy trì và được hỗ trợ bởi đường xu hướng bắt đầu từ ngày 01/4.

Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng ở trên mức 0, cho thấy vẫn còn dư địa tăng điểm. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã quay đầu trở lại và cắt lên trên đường tín hiệu sau phiên hôm nay, củng cố thêm về khả năng thị trường vẫn có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tới.

Tuy nhiên, MACD-Histogram dù vẫn ở mức dương nhưng có dấu hiệu suy giảm. Điều này cảnh báo rủi ro có thể sẽ chịu áp lực rung lắc trong những tới.

Chỉ báo RSI cũng đã quay trở lại vào vùng quá mua sau phiên hôm nay, củng cố thêm về khả năng có thể sẽ chịu áp lực rung lắc trong các phiên tới, đặc biệt là trong bối cảnh VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự quanh mức 880.

VN-Index dự kiến sẽ tiến tới thử thách vùng kháng cự quanh mức 880. Mặt khác, trong trường hợp giảm điểm, vùng 840-850 sẽ là vùng hỗ trợ.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 2/6: Cảnh báo rủi ro có thể sẽ chịu áp lực rung lắc ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.96 0.65%
UPCOM 66.43 0.0 0.0%