Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/7: Xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/7: Xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại

(ĐTCK) Tỷ lệ thay đổi ROC vẫn đang nằm dưới mức 0 nhưng đã bắt đầu tăng lên. Trong khi đó, vùng phần trăm Williams %R cũng đảo chiều tăng điểm, thoát khỏi vùng quá bán. Điều này cho thấy tốc độ của xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/7. 

CTCK SmartInvest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Closing Price Reversal, Downtrend”. Giá đóng cửa sát với mức giá cao nhất trong ngày. Khối lượng sụt giảm so với phiên hôm qua và thấp hơn mức trung bình 20 ngày.

Xét về phương diện kỹ thuật đây không phải là tín hiệu tốt bởi nó cho thấy, bên mua chưa sẵn sàng chấp nhận giá cao.

Có hai điểm tích cực trong bối cảnh hiện tại: Một là thị trường vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tốt từ mốc 780 điểm. Hai là hôm nay tạo ra trạng thái Failure Swing là một chỉ báo tích cực.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 2 mã cho tín hiệu mua vào, 27 mã có trạng thái đi ngang và 1 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn.

Như vậy, nhóm VN30 vẫn cho thấy sự lưỡng lự giữa đi lên hoặc điều chỉnh vào lúc này.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 48% và 60,71% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường vẫn nghiêng về sự giảm điểm, nhưng sẽ có sự giằng cao vào ngày mai và giá có xu hướng đi lên vào cuối phiên. Để có thể có sự xác nhận tạo đáy, chỉ số cần vượt lên trên vùng 830 điểm. Một mốc hỗ trợ tiếp theo là mốc 750 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/7: Xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Tỷ lệ thay đổi ROC vẫn đang nằm dưới mức 0 nhưng đã bắt đầu tăng lên. Trong khi đó, vùng phần trăm Williams %R cũng đảo chiều tăng điểm, thoát khỏi vùng quá bán. Điều này cho thấy tốc độ của xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại.

Chỉ số cũng đã vượt lên trên đường dưới dải Bollinger sau khi đóng cửa hôm nay. Do đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có những phiên hồi phục trong thời gian tới.

Trong khi đó, khối lượng đã giảm mạnh, thấp hơn khối lượng trung bình 14 ngày. Chỉ báo Klinger Oscillator, dù vẫn nằm dưới đường 0 và đường tín hiệu, đang phát ra tín hiệu đảo chiều đi lên.

Tín hiệu này ủng hộ nhận định xu hướng giảm hiện tại đang dần yếu đi. Chỉ số cần vượt qua vùng kháng cự 810-820 điểm để tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường có thể bị nhiễu bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong phiên ngày mai. Đồng thời, chúng tôi cũng cảnh báo khả năng chỉ số sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự trên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/7: Xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

VNIndex

908.27

-0.31 (-0.03%)

 
VNIndex 908.27 -0.31 -0.03%
HNX 131.52 -0.19 -0.14%
UPCOM 61.29 0.28 0.46%