Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/9: Cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/9: Cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường

(ĐTCK) Mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing (BE) cùng cây nến Marubozu xuất hiện ngay tại vị trí của dải BB trên (tương ứng vùng kháng cự quanh 916 điểm). Đây là mẫu hình có độ tin cậy tương đối cao nên sự xuất hiện của BE có thể là dấu hiệu cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/9.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing (BE) cùng cây nến Marubozu xuất hiện ngay tại vị trí của dải BB trên (tương ứng vùng kháng cự quanh 916 điểm).

Đây là mẫu hình có độ tin cậy tương đối cao nên sự xuất hiện của BE có thể là dấu hiệu cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường trong những phiên tới.

Đáng lưu ý, giá cao nhất của chỉ số trong phiên hôm nay (917,49 điểm), đúng bằng vùng khoảng trống giá “breakaway” hình thành từ cuối tháng 2. Diễn biến này cho thấy đây là vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng đi lên của chỉ số.

Hiện tại, chỉ số vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ từ đường SMA20 (tương ứng vùng 895-900 điểm).

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD đã cắt xuống đường tín hiệu trong khi Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu trong bối cảnh thị trường xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều Bearish Engulfing. Diễn biến này cũng cảnh báo khả năng tiếp tục điều chỉnh của chỉ số.

Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng 888-900 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/9: Cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK ACB - ACBS

Về yếu tố kỹ thuật, VN-Index duy trì xu hướng tăng điểm với thanh khoản ở mức cao, trên 400 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Xu hướng tăng ngắn hạn cùng với chỉ báo động lượng duy trì tăng cho thấy, sức mạnh của thị trường còn khá tốt trong giai đoạn hiện tại.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index nằm trong vùng 940-950 điểm và hỗ trợ hiện tại trong vùng 900-910 điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng gia tăng mạnh và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời đang tăng lên.

Không những vậy, chỉ số đi xuống đóng cửa dưới MA5 cùng với RSI đang tạo tín hiệu phân kỳ so với đường giá, cho thấy đà phục hồi đang dần suy yếu.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm trên MA20, kèm theo ADX nằm trên vùng 26 và +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn còn.

Do đó, xu hướng hiện tại chỉ có thể bị thay đổi chỉ số không thể giữ được trên vùng hỗ trợ tâm lý 900 điểm (MA20), nhà đầu tư nên quan sát kĩ trước khi có quyết định với vị thế hiện tại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/9: Cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.96 0.65%
UPCOM 66.43 0.0 0.0%