Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường có xu hướng tăng điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường có xu hướng tăng điểm

(ĐTCK) Chỉ cần cây nến xóa được 2/3 cây nến giảm giá, thì đó là tín hiệu tốt. Chúng ta có một ngày giao dịch tốt hơn mong đợi với cây nến rỗng rất đẹp hôm nay. Điều này khác biệt hẳn so với đợt giảm giá Covid -19 hồi tháng 3 khi không có ngày “khởi nghĩa” nào thành công như vậy.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/7. 

CTCK SmartInvest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Downside Tasuki Gap”. Khối lượng thấp hơn so với phiên hôm trước, nhưng vẫn ở trên mức trung bình 20 ngày.

Xét về phương diện kỹ thuật ở góc độ khối lượng, giá tăng khối lượng giảm không phải là tín hiệu tốt, nhưng xét vài cổ phiếu cụ thể như như HSG, VRE, VHM thì chúng ta có tín hiệu tích cực hơn.

Thị trường đã nhận được sự hỗ trợ tốt từ ngưỡng hỗ trợ ban đầu 780 điểm và đã có sự phục hồi. Điểm sáng nhất trong những phiên như hôm nay chính là việc cây nến tăng giá có xóa sạch cây nến giảm giá ngày hôm qua không?

Dưới góc độ kỹ thuật, chỉ cần cây nến xóa được 2/3 cây nến giảm giá, thì đó là tín hiệu tốt. Chúng ta có một ngày giao dịch tốt hơn mong đợi với cây nến rỗng rất đẹp hôm nay. Điều này khác biệt hẳn so với đợt giảm giá Covid -19 hồi tháng 3 khi không có ngày “khởi nghĩa” nào thành công như vậy.

Tất nhiên, cần thêm 1,5 phiên nữa để khẳng định một xu hướng giá mới, nhưng tín hiệu hôm nay cho thấy thị trường đã không hẳn tiêu cực như suy nghĩ của phần đông nhà đầu tư.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 2 mã cổ phiếu cho tín hiệu mua vào là VRE và NVL với tín hiệu mua mạnh, 28 mã có trạng thái đi ngang với tín hiệu “Strong”  và tín hiệu “Stopping Volume” và 0 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn.

Như vậy, nhóm VN30 đang phát đi tín hiệu rất tích cực vào lúc này.  Điều này còn được hỗ trợ bởi sự mua ròng tới từ khối ngoại.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 54% và 42,85% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Thị trường có xu hướng tăng điểm vào phiên ngày mai.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường có xu hướng tăng điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing bắt đầu giảm xuống dưới ngưỡng 0 và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu.

Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như Stochastic Oscillator và RSI đang tăng trở lại từ vùng quá bán. Điều này tạm thời đang ủng hộ cho diễn biến hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.

Đà tăng của thị trường sẽ gặp thử thách tại vùng kháng cự 817-828 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực điều chỉnh giảm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường có xu hướng tăng điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,000.97

5.21 (0.52%)

 
VNIndex 1,000.97 5.21 0.52%
HNX 147.82 0.23 0.16%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%