Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Áp lực giảm vẫn còn trong một vài phiên kế tiếp

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Áp lực giảm vẫn còn trong một vài phiên kế tiếp

(ĐTCK) Cây nến doji hình thành tại vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên (tương ứng vùng 875-880 điểm) cho thấy vùng cản này có thể sẽ tiếp tục tạo áp lực giảm lên chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến doji hình thành tại vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên (tương ứng vùng 875-880 điểm) cho thấy vùng cản này có thể sẽ tiếp tục tạo áp lực giảm lên chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Với sự hình thành của cây nến này, xu hướng tiếp theo sẽ được xác định bởi ít nhất hai cây nến sau đó.

Trong khi đó, khoảng trống tăng điểm hình thành sau phiên hôm qua (tương ứng vùng 868- 870 điểm) hiện đang đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên tiếp theo.

Hệ thống chỉ báo kỹ thuật sau phiên hôm nay tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số. Cụ thể, hai đường MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu.

MACD-Histogram cũng xuất hiện dấu hiệu phân kỳ, cho thấy dư địa tăng điểm của chỉ số vẫn còn tiếp diễn.

Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp trước khi có diễn biến hồi phục tăng điểm trở lại vào cuối phiên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Áp lực giảm vẫn còn trong một vài phiên kế tiếp ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK MB - MBS

Thị trường đang ở vùng cản mạnh nơi có mặt của ngưỡng MA200 và vùng đỉnh tháng 7, do vậy áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp là kịch bản thường gặp.

Điểm tích cực là thanh khoản phiên này đã giảm so với 2 phiên đầu tuần cho thấy, áp lực bán ở vùng cản đã có dấu hiệu giảm nhờ lực cầu trong nước bù đắp lượng bán ròng mạnh từ khối ngoại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Áp lực giảm vẫn còn trong một vài phiên kế tiếp ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

VNIndex

908.58

-3.92 (-0.43%)

 
VNIndex 908.58 -3.92 -0.43%
HNX 131.71 -0.93 -0.71%
UPCOM 60.96 0.3 0.5%