Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới

(ĐTCK) Dải Bollinger Band trên vẫn tiếp tục mở ra để hỗ trợ đà lên giá và ADX (14) bắt đầu cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đang mạnh lên. Điểm trừ duy nhất là độ rộng thị trường các mã nằm trên MA (20) đã ở vùng quá mua với hơn 85%. Điều này sẽ khiến số mã tăng giá giảm đi dù chỉ số vẫn có khả năng tăng điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Chỉ số đang xác nhận sự hình thành của mẫu hình lá cờ, với cán cờ là đường xu hướng tăng hình thành từ đầu tháng 4 và phần lá cờ là kênh giá song song đi xuống hình thành từ đầu tháng 6.

Mẫu hình này cũng được xác nhận khi khối lượng trong giai đoạn hình thành lá cờ có xu hướng giảm dần.

Việc chỉ số tiếp tục đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song cùng khối lượng bật tăng trở lại đang xác nhận việc chỉ số đã phá vỡ xu hướng đi ngang trong ngắn hạn, và quay lại xu hướng tăng điểm từ đầu tháng 4.

Với việc hình thành mẫu hình lá cờ này, chỉ số đang bước vào nhịp tăng điểm mới với vùng giá mục tiêu nằm tại vùng kháng cự 895-905 điểm.

Xu hướng tăng của thị trường cũng đang được ủng hộ bởi diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Cụ thể, 2 đường MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng và nằm trên đường tín hiệu. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX mặc dù chưa đạt ngưỡng 20, nhưng đã chạm đáy sau phiên giao dịch hôm qua và đang hướng lên trên cho thấy, xu hướng hiện tại của thị trường đang dần mạnh lên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, đà tăng của chỉ số có thể gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Smart Invest - AAS

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising Window”. Khối lượng vẫn duy trì hơn 300 triệu/phiên và thanh khoản bắt đầu “nổ” trên diện rộng đối với các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Sau phiên “Break out” vẫn tiếp tục duy trì đà tăng giá, nhưng áp lực chốt lời đã xuất hiện. Điều này không hẳn quá ngạc nhiên và cũng không tạo ra tín hiệu tiêu cực ngay cả khi chỉ số có điều chỉnh giảm điểm.

Thị trường bắt đầu tạo ra sự phân hóa và đó là tín hiệu tốt. Thông thường, đa phần các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có dấu hiệu đi ngang vào lúc này và dòng tiền sẽ bắt đầu dồn về các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 16 mã cho tín hiệu mua vào, 6 mã có trạng thái đi ngang và 8 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Như vậy, áp lực bán bắt đầu tăng lên đối với nhóm VN30 và điều này có thể khiến chỉ số có thể điều chỉnh trong 1, 2 phiên gia dịch tới.

Ở vào trạng thái này, có thể chỉ số sẽ giảm điểm hoặc xuất hiện các điều chỉnh trong phiên.

Dải Bollinger Band trên vẫn tiếp tục mở ra để hỗ trợ đà lên giá và ADX (14) bắt đầu cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đang mạnh lên.

Điểm trừ duy nhất là độ rộng thị trường các mã nằm trên MA (20) đã ở vùng quá mua với hơn 85%. Điều này sẽ khiến số mã tăng giá giảm đi dù chỉ số vẫn có khả năng tăng điểm.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 75% và 58,33% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường sẽ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm vào phiên ngày mai. Lúc này, nhìn các cổ phiếu cụ thể hơn là tập trung vào chỉ số.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%