Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm

(ĐTCK) Giá và khối lượng giảm cũng là một điểm tích cực với thị trường nếu chúng ta đặt trong chuỗi tổ hợp giao dịch trong hơn 10 ngày gần đây. Ít nhất, sự tháo chạy chưa diễn ra trong phiên hôm nay dù diễn biến dường như khá tiêu cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/6.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành tạo thành mẫu hình “Inverted 3LR". Khối lượng giao dịch thấp hơn so với phiên hôm qua và thấp hơn mức trung bình 20 ngày.

Về lý thuyết, giá và khối lượng giảm cũng là một điểm tích cực với thị trường nếu chúng ta đặt trong chuỗi tổ hợp giao dịch trong hơn 10 ngày gần đây. Ít nhất, sự tháo chạy chưa diễn ra trong phiên hôm nay dù diễn biến dường như khá tiêu cực.

Như chia sẻ, trong hơn 1 tuần trở lại đây, việc lựa chọn các mã giao dịch bắt đầu khó hơn cho thấy mức sinh lợi không như mong muốn, và với dòng tiền vốn chỉ tập trung nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, khi sự lựa chọn không còn, áp lực điều chỉnh sẽ tăng lên bởi vốn hóa lớn vốn dĩ không thu hút được sư quan tâm của dòng tiền đầu cơ.

Theo hệ thông “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay chỉ có 3 mã cổ phiếu cho tín hiệu mua vào tới 22 mã có trạng thái đi ngang và 5 mã cho tín hiệu “bán ngắn hạn”.  

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 52% và 40,02% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Hỗ trợ ở thời điểm hiện tại là vùng giá 842 điểm. Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm vào phiên giao dịch ngày mai.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trong ngắn hạn, chỉ số vẫn đang đi ngang trong vùng 830-870. Chỉ báo ADX tiếp tục suy giảm xuống mức 25, cho thấy xu hướng tăng điểm đã suy yếu rất mạnh.

Chỉ báo MACD tiếp tục di chuyển theo hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo sự suy giảm của xung lực thị trường trong những phiên tới.

Chỉ báo Stochastics Oscillator cũng đã cắt xuống dưới đường tín hiệu cảnh báo rủi ro thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm. Các chỉ báo khác như RSI và Chaikin Money Flow cũng đều di chuyển theo hướng đi xuống.

Sự đồng pha trong các tín hiệu phát ra từ các chỉ báo cho thấy rủi ro thị trường tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới là khá lớn.

Trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm, vùng 830-840 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp chỉ số hồi phục. Mặt khác, vùng 870-875 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với các nỗ lực hồi phục của VN-Index trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%