Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Chờ đợi một phiên “Break out”

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Chờ đợi một phiên “Break out”

(ĐTCK) Kênh giảm giá hình thành từ ngày 09/6/2020 vẫn còn hiện hữu, nhưng RSI (14) đã bắt đầu đi lên và thiết lập mốc cao mới đang là một cảnh báo sớm cho khả năng có “Break out” khỏi kênh giảm giá.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index đóng cửa phiên 21/8 thành công trên dải SMA10 của đồ thị tuần. Các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD trên khung thời gian này tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu. Các tín hiệu này cho thấy khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên trong tuần tới.

Trên đồ thị ngày, chỉ số đã đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song được hình thành từ đầu tháng 6 đến nay.

Thêm vào đó, khối lượng giao dịch cũng có sự cải thiện và cao hơn mức trung bình 14 ngày để ủng hộ cho đà tăng của chỉ số.

Các chỉ báo kỹ thuật Stochastic Oscillator, Momentum và MACD cũng đang nằm trên đường tín hiệu, ủng hộ cho xu hướng đi lên của chỉ số trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần tới, với mục tiêu hướng tới vùng kháng cự mạnh quanh 880 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Chờ đợi một phiên “Break out” ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Smart Invest - AAS

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle” phiên ngày 21/8. Khối lượng tăng và trở lại mức trung bình 20 ngày là một tín hiệu rất tốt cho thấy dòng tiền đang quay trở lại.

Về mặt kỹ thuật, giá tăng kèm theo sự gia tăng khối lượng là một sự khẳng định vững chắc cho xu hướng đang thiết lập đi lên của thị trường. Độ rộng thị trường tăng mạnh và tiếp tục lan tỏa với khắp các cổ phiếu trên sàn.

Kênh giảm giá hình thành từ ngày 09/6/2020 vẫn còn hiện hữu, nhưng RSI (14) đã bắt đầu đi lên và thiết lập mốc cao mới đang là một cảnh báo sớm cho khả năng có “Break out” khỏi kênh giảm giá.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 có 10 mã cổ phiếu cho tín hiệu mua vào, 14 mã có trạng thái đi ngang và 6 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Độ rộng của nhóm VN30 đã tốt hơn khi phần lớn nhóm đi ngang hay mua vào đều xuất hiện trạng thái “Strong”.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến thì phiên đầu tuần, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 51,35% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Chúng tôi hy vọng thị trường sẽ có một phiên bùng nổ theo đà vào phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Chờ đợi một phiên “Break out” ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

VNIndex

906.19

-1.75 (-0.19%)

 
VNIndex 906.19 -1.75 -0.19%
HNX 132.65 0.45 0.34%
UPCOM 60.66 -0.08 -0.14%