Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Xu hướng đi ngang sẽ sớm chấm dứt

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Xu hướng đi ngang sẽ sớm chấm dứt

(ĐTCK) Cây nến của phiên hôm cho thấy bên bán và bên mua đã bắt đầu hành động thay vì một tâm lý yếu ớt như những phiên giao dịch trước và điều này đồng nghĩa với xu hướng đi ngang của chỉ số sẽ sớm chấm dứt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/10.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index đóng cửa với cây nến giảm giá chân dài, nhưng có tín hiệu rút chân trở lại cho thấy lực cầu tại vùng giá thấp vẫn rất mạnh. Trong phiên hôm nay, thị trường đã có nhịp test lại đỉnh cũ tại 1.376 điểm và có tín hiệu rút chân khá nhanh, cho thấy lực cầu giá rẻ rất lớn.

Tuy nhiên tín hiệu phục hồi trở lại vào khung giờ sát ATC nhờ lực kéo chủ động nên áp lực giảm điểm trong phiên ngày mai dự báo vẫn tiếp tục.

Phiên hôm nay cũng ghi nhận sự điều chỉnh trở lại của nhóm ngành dẫn dắt chính là ngân hàng, chứng khoán và thép.

Việc các nhóm ngành dẫn dắt từ nhịp tăng trước đó suy yếu đang cho tín hiệu khá tiêu cực.

Thị trường đang có tín hiệu phân hóa mạnh giữa từng cổ phiếu trong các nhóm ngành, các nhóm tích cực vẫn duy trì đà tăng rất tốt, nhưng cần chú ý các nhịp chạy nước rút tạo đỉnh.

Xu hướng tăng của thị trường vẫn còn do các nhóm dẫn dắt điều chỉnh chưa quá mạnh, nhưng đà tăng đang có tín hiệu suy yếu dần, rủi ro ngày càng tín hiệu gia tăng.

CTCK SHS

Thị trường có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng mạnh. Diễn biến đáng chú ý là việc VN-Index giảm mạnh và nhanh về vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm vào cuối phiên rồi hồi phục trở lại ngay sau đó.

Điều này cho thấy là bên mua và bên bán vẫn đang giằng co ở vùng giá hiện tại và chưa bên nào thắng cuộc. Khối ngoại bán ròng mạnh với 1.400 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực điều chỉnh lên thị trường chung.

Phiên giao dịch tiếp theo là ngày đáo hạn của hợp đồng VN30F2110 nên những biến động mạnh có thể diễn ra, nhà đầu tư cần lưu ý điều này. Dự báo, VN-Index có thể sẽ biến động mạnh, nhất là về cuối phiên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Xu hướng đi ngang sẽ sớm chấm dứt ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một bộ phim hành động đã được chiếu vào những phút cuối cùng của phiên giao dịch chiều và may mắn hết phim là một cái kết có hậu.

Cú “xả hàng” vào cuối phiên là dấu hiệu cảnh báo cho thấy dòng tiền đã mất đi sự kiên nhẫn khi VN-Index liên tục thất bại trước mốc 1.400 hết lần này đến lần khác.

Cây nến của phiên hôm cho thấy bên bán và bên mua đã bắt đầu hành động thay vì một tâm lý yếu ớt như những phiên giao dịch trước và điều này đồng nghĩa với xu hướng đi ngang của chỉ số sẽ sớm chấm dứt.

Điểm tích cực là cú sụt giảm thoáng chốc đã giúp chỉ số test thành công ngưỡng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm. Sự điều chỉnh xem như đã xảy ra và chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể tìm được xu hướng tăng trong những phiên giao dịch tới.

CTCK Asean

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ với bóng dưới dài tại vùng hỗ trợ 1.385-1.390 điểm, kèm thanh khoản cải thiện là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình nến ‘High wave’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.395-1.400 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.405-1.410 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.385-1.390 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.375-1.380 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Xu hướng đi ngang sẽ sớm chấm dứt ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan

VNIndex

1,484.32

-0.87 (-0.06%)

 
VNIndex 1,484.32 -0.87 -0.06%
HNX 458.49 2.68 0.58%
UPCOM 114.58 0.48 0.42%