Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/9: Có thể có bất ngờ trong phiên ATC

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/9: Có thể có bất ngờ trong phiên ATC

(ĐTCK) Có thể là một phiên có nhiều bất ngờ vào phiên ATC khi các quỹ ETF thực hiện tái cơ cấu danh mục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/9.

CTCK Smart Invest - AAS

VN-Index đóng cửa tạo thành cây nến “Bearish Engulfing”. Giá đóng cửa xuống mức gần thấp nhất trong ngày do lượng bán bất ngờ đổ vào phút cuối phiên ATC. Gọi là bất ngờ nhưng thực chất đây là điều nhà đầu tư thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh.

Khối lượng giao dịch tăng trong ngày giá giảm không phải là một tín hiệu tốt vào lúc này, đặc biệt thị trường vẫn lình xình không thoát ra khỏi mốc kháng cự 905 điểm.

Điểm tiêu cực đang xuất hiện ở giai đoạn hiện tại gồm: Độ rộng thị trường ở các mã vốn hóa vừa và nhỏ đang giảm dần và thiếu nhóm có khả năng dẫn dắt. Bên cạnh đó, số lượng cổ phiếu trên MA(20) đang ở vùng quá mua và bắt đầu đi xuống báo hiệu tín hiệu thị trường có thể điều chỉnh.

Theo phương pháp phân tích “Price Action” với VN30 chúng ta có 5 mã cho tín hiệu mua, 7 mã cho tín hiệu bán, 18 mã cho tín hiệu đi ngang. Không thay đổi so với phiên hôm qua và điều này cho thấy trạng thái đi ngang của thị trường vào lúc này.

Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên tiếp theo, VN-Index có xác suất tăng điểm là 21% và 50% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Thị trường có xác suất cao giảm điểm vào phiên ngày mai. Mai tiếp tục là một phiên có thể có nhiều bất ngờ vào phiên ATC khi các quỹ ETF thực hiện tái cơ cấu danh mục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/9: Có thể có bất ngờ trong phiên ATC ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Cây nến đỏ dạng “spinning top” xuất hiện trong vùng kẹp giữa dải Bollinger trên và đường SMA20 trong bối cảnh dải Bollinger tiếp tục có dấu hiệu thắt hẹp.

Diễn biến này cho thấy thị trường nhiều khả năng vẫn tiếp tục có dao động đi ngang tích luỹ giữa hai vùng kháng cự 895-905 điểm và vùng hỗ trợ 875-885 điểm.

Về hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD đã chính thức cắt xuống đường tín hiệu. Trong khi đó, chỉ báo dao động Stochastic Oscillator cũng đã quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu.

Những dấu hiệu này cho thấy áp lực giảm điểm của thị trường sẽ còn tiếp tục trong phiên giao dịch cuối tuần.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 875-885 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/9: Có thể có bất ngờ trong phiên ATC ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%