Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 9/1: Tiêp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự cao hơn

(ĐTCK) Thanh khoản tuy giảm nhẹ còn 236 triệu cổ phiếu/phiên nhưng vẫn cao hơn tương đối so với mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường khá tốt với số mã tăng điểm chiếm ưu thế. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang lạc quan đối với xu hướng tăng điểm của thị trường. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/1.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 1,01% và đạt mức 1.022,9 điểm. Chỉ số đã bật tăng trở lại sau khi về sát vùng hỗ trợ 995-1.005 điểm, qua đó tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Thanh khoản giảm nhẹ còn 236 triệu cổ phiếu/phiên nhưng vẫn cao hơn tương đối so với mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường khá tốt với số mã tăng điểm chiếm ưu thế.

Giao dịch này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang lạc quan đối với xu hướng tăng điểm của thị trường. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Chúng tôi cho rằng, dòng tiền có thể sẽ có dịch chuyển sang dần các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong thời gian tới.

Với góc nhìn trung hạn trên khung thời gian tuần, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng đi lên với đích đến gần được dự báo nằm tại vùng kháng cự 1.070-1.090 điểm.

Ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, dựa trên những tín hiệu tích cực từ hệ thống chỉ báo tâm lý và chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi thiên về khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn han.

Đích đến gần của chỉ số được dự báo nằm tại vùng kháng cự 1.030-1.050 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1.030-1.050 điểm và 1.070-1.090 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 980-985 điểm và 960-965 điểm.

CTCK FPT - FPTS

Chỉ số VN-Index đảo chiều tăng điểm trở lại trong phiên đầu tuần 08/01. Chốt phiên, chỉ số đã hoàn bù được toàn bộ số điểm số điểm đánh mất trong phiên liền trước và tiến lên mốc 1.023,50 điểm.

Quan sát diễn biến trong phiên, có thể nhận thấy rằng lực cầu được kích hoạt sau khi đường giá VN-Index lùi về đường SMA 5 ngày – tương ứng với nền tảng 1000 – 1010 điểm.

Tâm lý bên mua được mở rộng sau đó đã giúp chỉ số đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên.

Điểm tích cực là đà tăng mạnh xuất hiện cuối phiên đã giúp loại trừ vai trò lực cản của khu vực 1.020 điểm. Khối lượng khớp lệnh toàn phiên đạt tới hơn 236 triệu đơn vị cổ phiếu, giữ ở mức cao tương đương các phiên cuối tuần trước.

Sự trở lại của đà tăng giá và dấu hiệu dòng tiền tích cực là cơ sở để đánh giá VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần giao dịch này.

Sử dụng thang Fibonacci mở rộng thì 2 mục tiêu ngắn hạn của chỉ số vẫn được xác định ở lần lượt 1.025 và 1.050 điểm.

Trong đó, khu vực 1.050 điểm sẽ giữ vai trò kháng cự tâm lý mạnh đối với xu hướng hiện tại. Ở chiều hỗ trợ, đường SMA 5 ngày sẽ tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ xu hướng trong trường hợp rung lắc tái diễn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 9/1: Tiêp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự cao hơn ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý cầu vẫn khá mạnh.

Không những vậy, xu hướng tăng điểm của chỉ số đang suy trì tích cực, khi chỉ số đang suy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA 5 tới MA 200, kèm theo chỉ báo ADX nằm trên vùng 41 và đường +DI nằm trên –DI phát đi tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD đang đi lên tích cực cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 1.028 điểm trong những phiên tới. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA 20, kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn.

Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 125 điểm. 

Nhìn chung, phiên tăng điểm 08/01 cho thấy xu hướng phục hồi của thị trường đang khá tích cực.

Thị trường có thể tiêp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự cao hơn. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường. 

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%