Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 5/4: Chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong quá trình đi lên

(ĐTCK) Tín hiệu xu hướng quan trọng của phiên hôm nay là mẫu hình nến Bearish Long upper Shadow hình thành trên đồ thị EOD. Mẫu hình này cho thấy mốc 1.200 điểm vẫn đang là ngưỡng cản khó vượt qua.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/4.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng nhẹ 0,27% lên 1.191,54 điểm. Chỉ số bất tăng mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch tuy nhiên áp lực cung có dấu hiệu gia tăng về cuối phiên khiến chỉ số chỉ còn đóng cửa với mức tăng nhẹ.

Sau khi bứt phá qua vùng đỉnh 1.170-1.187 điểm, đường giá đang có xu hướng điều chỉnh tích lũy bên trên vùng điểm này.

Thanh khoản giảm nhẹ so với các phiên trước đó và thấp hơn so với mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Phiên giảm điểm này được xem là diễn biến điều chỉnh bình thường của chỉ số sau khi bứt phá qua vùng đỉnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng được dự báo sẽ sớm quay lại đà tăng để dẫn dắt thị trường hướng đến các mốc điểm cao mới trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản nhiều khả năng cũng sẽ có diễn biến tích cực. Chỉ số vẫn được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 1.250 điểm trong ngắn hạn.

Các ngành ngân hàng, chứng khoán và bất động sản được dự báo sẽ là các nhóm cổ phiếu luân phiên đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ phải chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên, đặc biệt là khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý 1.200-1.220 điểm.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 1.250 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1.170-1.187 điểm và 1.155-1.165 điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy có suy giảm nhưng vẫn giữ trên mức bình quân 10 phiên hàm ý dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA 5 tới MA 200, kèm chỉ báo xu hướng ADX đang đi lên vùng 23 và đường +DI nằm trên –DI cho thấy xu hướng tăng điểm của chỉ số đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn giữ được tính hiệu đi lên tích cực, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến trái chiều.

Chỉ số có phiên giảm điêm trở lại, nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên MA 5 và 20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy xu hướng phục hồi có thể là vẫn còn, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số có thể là ngưỡng 136,3 (Fib 100).

Nhìn chung, xu hướng tăng điểm của thị trường có thể vẫn được duy trì. Thị trường có thể tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn. 

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng của mình vào các cổ phiếu có tính dẫn dắt và có kỳ vọng kết quả kinh doanh 2018 khả quan. 

Góc nhìn kỹ thuật phiên 5/4: Chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong quá trình đi lên ảnh 1

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK FPT - FPTS

Tác động từ đà phục hồi của 02 cổ phiếu lớn là VNM và VIC đã giúp VN-Index tạm ngắt nhịp hiệu chỉnh và hồi phục trở lại trong phiên hôm nay.

Chốt phiên, chỉ số tăng nhẹ 3,25 điểm để lên đứng tại mốc 1.191,54 điểm.

Cũng tương tự như phiên liền trước, đồ thị của VN-Index ghi nhận nỗ lực tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.200 điểm trong phiên sáng và áp lực bán chốt lời xuất hiện ngay sau đó.

Điểm tích cực là lực bán của phiên chiều không quá lớn nên VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh cho toàn bộ phiên giao dịch.

Tín hiệu xu hướng quan trọng của phiên hôm nay là mẫu hình nến Bearish Long upper Shadow hình thành trên đồ thị EOD.

Mẫu hình này cho thấy mốc 1.200 điểm vẫn đang là ngưỡng cản khó vượt qua. Sự sụt giảm của thanh khoản cũng chưa ủng hộ cho chiều tăng giá bởi nhà đầu tư đang thận trọng hơn.

Trên khung Intraday M5, biến động của 02 phiên liên tiếp đang hình thành kênh đi ngang trong khoảng 1.188-1.200 điểm.

Với giả định VN-Index sẽ tiếp tục kéo dài biến động trong kênh xu hướng tăng bắt đầu từ phiên 6/3 đến nay thì đường giá có thể sẽ tiếp tục kéo dài dao động giằng co này trong quá trình chờ kiểm định lại cận dưới của kênh xu hướng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%