Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/5: Vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự cần phải chú ý

Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/5: Vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự cần phải chú ý

(ĐTCK) Chỉ báo Stochastics Oscillator đã vào vùng quá mua, do đó tiềm tàng rủi chỉ báo này sẽ quay đầu giảm điểm, cảnh báo khả năng VN-Index sẽ có những phiên giảm điểm. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục được cải thiện và đang tiến sát gần hơn đến đường tín hiệu bán, mở ra khả năng VN-Index có thế sẽ có những đợt hồi phục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/5. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 10 phiên hàm ý áp lực bán có phần mạnh lên.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, khi chỉ số vẫn đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường +DI nằm dưới –DI.

Thêm vào đó, khi quan sát kĩ diễn biến trên đồ thị ngày đang hình thành cây nến Doji trước ngưỡng kháng cự MA20, cho thấy chỉ số đang có sự giằng co và lưỡng lự về mặt xu hướng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chỉ số đang đóng cửa trên MA5 và MACD đang có dấu hiệu đi lên tiệm cận đường Signal, cho thấy cơ hội phục hồi của chỉ số vẫn khá lớn.

Trong trường hợp, chỉ số có thể bứt phá qua được ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA20) thì cơ hội quay lại xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể gia tăng.

Vì vậy, nhà đầu tư nên quan sát thêm diễn biến của thị trường trước khi có quyết định hạ tỷ trọng.

HNX-Index có một diễn biến tương tự. Chỉ số cũng đang cho tín hiệu nhiễu và chưa rõ ràng về mặt xu hướng ngắn hạn, khi chỉ số liên tục giao cắt với MA20 và các đường MA quan trọng như MA5,10,20 đang hội tụ, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục đi ngang giằng co trong biên độ quanh 105,8-107,6 điểm (MA 50 và MA100).

Nhìn chung, thị trường đang cho tín hiệu giằng co và chưa rõ ràng về mặt xu hướng trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế hiện tại và quan sát kĩ thị trường trước khi có quyết định hạ tỷ trọng danh mục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/5: Vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự cần phải chú ý ảnh 1

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,12% xuống 978,50 điểm. Chỉ số này duy trì đà giảm điểm trong phần lớn thời gian của phiên. Diễn biến này trái ngược với những gì diễn ra tại Vn30 – chỉ số duy trì đà tăng điểm trong đại đa số thời gian giao dịch phiên hôm nay.

Thanh khoản đạt 123,91 triệu cổ phiếu thông qua khớp lệnh, tăng nhẹ so với mức của phiên giao dịch thứ 6 tuần trước nhưng vẫn thấp hơn khối lượng trung bình 20 phiên.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía các mã cổ phiếu giảm điểm với 184 mã giảm điểm so với 105 mã tăng điểm trong phiên hôm nay.

Điều này vẫn thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước biến động không rõ ràng về mặt xu hướng của thị trường.

Sau phiên tăng điểm vào thứ 6 tuần trước, VN-Index tiến đến sát vùng kháng cự 980-983 điểm. Tại vùng này thị trường gặp áp lực chốt lời mạnh.

Chỉ báo Stochastics Oscillator đã vào vùng quá mua, do đó tiềm tàng rủi chỉ báo này sẽ quay đầu giảm điểm, cảnh báo khả năng VN-Index sẽ có những phiên giảm điểm trong các phiên tới.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục được cải thiện và đang tiến sát gần hơn đến đường tín hiệu bán, mở ra khả năng VN-Index có thế sẽ có những đợt hồi phục trong thời gian tới.

Thêm vào đó, chỉ số Vn30 – bao gồm những cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chứng kiến các chuyển biến tích cực đến từ chỉ báo động lượng.

Chỉ báo MACD của Vn30 đã quay đầu tăng điểm và cắt đường tin hiệu – mở ra khả năng tăng điểm tại các cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này là một tín hiệu tích cự đối với xu hướng phục hồi của VN-Index.

Trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 960-965 vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ tích cực cho chỉ số.

Ngược lại, vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự cần phải chú ý đối với khả năng hồi phục tăng điểm của VN-Index

Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/5: Vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự cần phải chú ý ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%