Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/8: Khả năng có phiên hồi phục, nhưng chỉ là hồi kỹ thuật

Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/8: Khả năng có phiên hồi phục, nhưng chỉ là hồi kỹ thuật

(ĐTCK) Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và tiến sát đến gần hơn đến đường tín hiệu. Các chỉ báo như RSI và Chaikin Money Flow cũng tiếp tục duy trì xu hướng giảm và chưa thấy dấu hiệu của sự hồi phục. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục giảm và nằm dưới đường tín hiệu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán đang áp đảo.

Không những vậy, trên đồ thị nến hình thành cây nến giảm bao trùm cây nến trước đó và chỉ số đóng cửa phá vỡ ngưỡng hỗ trợ MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên.

Thêm vào đó, các tín hiệu kỹ thuật khác cũng đang cho dấu hiệu tiêu cực, như đường –DI nằm trên +DI và đường RSI suy giảm về vùng 47, cho thấy động lực phục hồi đang suy yếu.

Ngưỡng hỗ trợ gần của chỉ số có thể là vùng 970-975 điểm (MA50 và MA100) và ngưỡng xa hơn có thể là vùng 955-960 điểm (MA200 và vùng đáy tháng 8 vừa qua).

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm nhẹ trở lại và quay lại đóng cửa trên MA20, cho thấy cơ hội phục hồi của chỉ số đang gia tăng.

Tuy nhiên, chỉ số liên tục cho tín hiệu giao cắt với MA20, kèm cây nến Doji vào phiên vừa qua, cho thấy sự lưỡng lự và giằng co của chỉ số ở thời điểm hiện tại.  Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi có quyết định giải ngân mới bên sàn HNX.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/8: Khả năng có phiên hồi phục, nhưng chỉ là hồi kỹ thuật ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên khiến chỉ số đóng cửa giảm điểm. Khối lượng giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn trung bình 20 phiên. Độ rộng nghiêng về phía các mã giảm.

Điều này thể hiện tâm lý vẫn còn đầy sự lo ngại và hoài nghi của các nhà đầu tư sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, phản ứng hồi phục có thể sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và tiến sát đến gần hơn đến đường tín hiệu. Các chỉ báo như RSI và Chaikin Money Flow cũng tiếp tục duy trì xu hướng giảm và chưa thấy dấu hiệu của sự hồi phục.

Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục giảm và nằm dưới đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng sự phục hồi được kỳ vọng trong phiên ngày mai chỉ là 1 phản ứng hồi phục kỹ thuật.

Chỉ số vẫn có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong các phiên kế tới. Vùng 958-962 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ gần nhất đối với thị trường.

Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mà VN-Index cân phải vượt qua để thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/8: Khả năng có phiên hồi phục, nhưng chỉ là hồi kỹ thuật ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

945.72

1.3 (0.14%)

 
VNIndex 945.72 1.3 0.14%
HNX 140.71 0.38 0.27%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%