Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/7: Dao động trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm xen kẽ

(ĐTCK) Nhà đầu tư đang khá thận trọng trước diễn biến điều chỉnh tương đối khó chịu của thị trường. Dòng tiền tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển giữa các dòng cổ phiếu. Sau khi vượt qua đường SMA20, chỉ số đang có xu hướng điều chỉnh tích lũy quanh đường trung bình này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/7.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,28% lên 930,16 điểm. Thị trường có diễn biến giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen. Đà tăng xuất hiện về cuối phiên có thể xem là một tín hiệu tốt cho diễn biến của chỉ số trong phiên cuối tuần.

Thanh khoản đạt 175 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình. Tuy nhiên, độ rộng thị trường lại nghiêng về phía các mã giảm điểm.

Nhà đầu tư đang khá thận trọng trước diễn biến điều chỉnh tương đối khó chịu của thị trường. Dòng tiền tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển giữa các dòng cổ phiếu.

Sau khi vượt qua đường SMA20, chỉ số đang có xu hướng điều chỉnh tích lũy quanh đường trung bình này. Vùng hỗ trợ của chỉ số dự báo nằm tại 921-926 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Việc dải BB đang có chiều hướng thắt hẹp với tốc độ lớn thì chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục có diễn biến điều chỉnh tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen quanh đường SMA20 trong những phiên còn lại của tuần.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 921- 926 điểm thì nhiều khả năng đường giá sẽ một lần nữa lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 900 điểm.

Nhà đầu tư nên ưu tiên các chiến lược trading ngắn hạn trong giai đoạn thị trường hiện tại. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên tăng điểm.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 30-40% cổ phiếu.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 945-960 điểm và 980-1.000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885-900 điểm và 800-820 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index hồi phục nhẹ sau hai phiên giảm điểm liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trên trung bình 20 phiên với 175 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 920-930 điểm (MA10-20) và ngưỡng kháng cự tại 932 điểm (MA5).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 960-1.040 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ với diễn biến giằng co trong cả phiên giao dịch.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/7: Dao động trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm xen kẽ ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy có suy giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn giữ trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20.

Thêm vào đó, các chỉ báo khác như MACD và RSI đang cho tín hiệu phục hồi trở lại, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 947 điểm trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể vẫn tiếp diễn.

Đợt điều chỉnh trước đó có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi bền vững hơn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 107,6 điểm (đĩnh cũ).

Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn hạn của thị trường vẫn là phục hồi.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý, có báo cáo kinh doanh quý II/2018 tăng trưởng và triển vọng cả năm khả quan.

Tin bài liên quan

VNIndex

957.9

8.0 (0.84%)

 
VNIndex 957.9 8.0 0.84%
HNX 141.15 0.29 0.21%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%