Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/3: Có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.220-1.150 điểm

(ĐTCK) Phiên đầu tuần gợi mở cho nến tăng theo tuần ngay sau hình mẫu nến doji giúp tái kích hoạt xu hướng tăng với mục tiêu là ngưỡng fibonacci extension 100% tại 1.175-1.180 điểm. Trong các phiên kế tiếp, đường giá dưới sự hỗ trợ của SMA 5 tuần đang hướng lên có thể sẽ tiếp tục dao động theo kịch bản tăng – kiểm định ngưỡng kháng cự.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/3.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 1,53% lên mức 1.171,22 điểm. Chỉ số đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch hôm nay sau những tín hiệu tích cực vào cuối phiên thứ 6 tuần trước.

Đà tăng được duy trì trong hầu hết phiên giao dịch với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước đó và thấp hơn mức bình quân 21 phiên.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm nhưng nhìn chung sự chênh lệch không tương xứng với sự hồi phục mạnh của điểm số.

Sự chi phối mạnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn đến diễn biến của chỉ số khiến cho thị trường rơi vào giai đoạn phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Dòng tiền trong giai đoạn này được dự báo sẽ tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm ngân hàng... 

Tiếp nối đà hồi phục mạnh trong phiên hôm nay, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách lại vùng đỉnh lịch sử 1.180-1.190 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Trong kịch bản tích cực chỉ số có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.220-1.150 điểm ngay trong nhịp hồi phục lần này.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng đưa ra cảnh báo về khả năng quay đầu giảm điểm của chỉ số khi tiếp cận hoặc chớm vượt qua vùng đỉnh lịch sử 1.180-1.187 điểm.

Đồng thời, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường đang nằm trong giai đoạn biến động mạnh nên các nhà đầu tư cần đưa tỷ trọng danh mục của mình về mức cân bằng và hạn chế mua đuổi ở các phiên thị trường tăng mạnh.

Các hoạt động mua trading chỉ nên được thực hiện tại các nhịp điều chỉnh đan xen của thị trường.

CTCK FPT - FPTS

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu Large-cap đã đóng góp tích cực cho diễn biến của VN-Index trong phiên đầu tuần 26/03. Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng tới 1,53%, lên đứng ở mốc 1171,22 điểm.

Với diễn biến này, tín hiệu rủi ro xu hướng được phát đi cuối tuần trước đã tạm thời được đẩy lùi.

Sự hiện diện của thân nến tăng mạnh giúp bù lấp hoàn toàn khoảng Gap Down 1.157-1.169 điểm được xem là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp bảo toàn xu hướng ngắn hạn của VN-Index.

Trên đồ thị tuần, vai trò của SMA 05 tuần cũng được khẳng định với dấu hiệu hồi phục của VN-Index.

Phiên đầu tuần gợi mở cho nến tăng theo tuần ngay sau hình mẫu nến doji giúp tái kích hoạt xu hướng tăng với mục tiêu là ngưỡng fibonacci extension 100% tại 1.175-1.180 điểm.

Trong các phiên kế tiếp, đường giá dưới sự hỗ trợ của SMA 5 tuần đang hướng lên có thể sẽ tiếp tục dao động theo kịch bản tăng – kiểm định ngưỡng kháng cự.

Điểm trừ duy nhất là tín hiệu thanh khoản của phiên hôm nay không thực sự tích cực. Độ cao của cột khối lượng khớp lệnh thấp hơn đáng kể so với ngưỡng trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy một bộ phận dòng tiền vẫn đứng ngoài quan sát, chờ đợi thêm tín hiệu xu hướng.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng trạng thái này có thể sẽ dần cải thiện nếu VN-Index duy trì tốt đà tăng giá

Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/3: Có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.220-1.150 điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm mạnh trở lại. Quay trở lại trên MA 5, cho thấy sự cải thiện phần nào trong nhịp rơi vừa qua, nhưng khối lượng giao dịch giao dịch nằm dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp dòng tiền vẫn còn khá thận trọng đứng ngoài quan sát.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA 20, kèm theo chỉ báo ADX nằm trên vùng 23 và đường +DI nằm trên –DI cho thấy xu hướng chính có thể vẫn là phục hồi, ngưỡng kháng cự tiếp theo có thể là vùng 1.173 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên hồi tốt sau ba phiên liên tiếp đi xuống dưới MA 5, cho thấy áp lực điều chỉnh giảm dần.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang duy trì đóng cửa trên MA 20, kèm theo các đường MA dài hạn như MA 50, 100, 200 đang đi lên tích cực, cho thấy xu hướng chính có thể vẫn là phục hồi.

Đợt giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn, ngưỡng hỗ trợ gần có thể là vùng 130,7 điểm.

Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường có thể vẫn là phục hồi, những phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc nhằm tái cơ cấu lại danh mục đầu tư hợp lý hơn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%