Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/6: Tiếp tục có nhịp tăng điểm

(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật cho phiên giao dịch ngày 26/6 của một số công ty chứng khoán.
Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index (Nguồn: SHS)

Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index (Nguồn: SHS)

CTCK FPT (FPTS)

Nhích nhẹ qua ngưỡng 570 điểm, VN-Index tiếp nối chuỗi tăng điểm lên 3 phiên liên tiếp. Diễn biến giằng co trong vùng kháng cự 570 - 575 điểm vẫn tiếp tục duy trì suốt phiên giao dịch. Nhận thấy các chỉ báo nhanh như SO, RSI, MACD không cho tín hiệu xấu. Nhưng để VN-Index có thể bứt qua ngưỡng kháng cự 575 điểm thì thị trường vẫn cần thêm thời gian để tín hiệu trở nên rõ ràng hơn. Phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 575 điểm (Fibonacci 23,6% dài hạn và đỉnh cũ gần nhất).

Với diễn biến khá lạc quan của phiên 25/06, HNX-Index bật tăng 1,12 điểm lên 77,75 điểm. Một cây nến xanh rỗng thể hiện nhịp hồi phục khá tốt của HNX-Index trong ngắn hạn. Tuy nhiên khi xét trên phương diện kỹ thuật thì các chỉ báo chưa thực sự ủng hộ đà tăng điểm và vẫn cho tín hiệu khá nhiêu. Trong các phiên tới, khi xu thế lạc quan được duy trì thì các tín hiệu MACD, RSI, hay DI sẽ trở nên rõ ràng hơn.

CTCK Maritime Bank (MSBS)

Xét trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số VN-Index tiếp tục hình thành một cây nến xanh cao hơn nến xanh ngày hôm trước, đồng thời vượt qua đường SMA 100. Phiên 26/6, chỉ số VN-Index sẽ tăng chạm mốc 575-580 điểm. Theo nhận định của chúng tôi, mốc 580 là ngưỡng kháng cự tương đối mạnh mà thị trường khó có khả năng vượt qua ngay được, do đó nhà đầu tư nên xem xét thực hiện chốt lời đối với danh mục đầu tư ngắn hạn, mang tính đầu cơ cao.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/6: Tiếp tục có nhịp tăng điểm ảnh 1

 
Đồ thị phân tích kỹ thuật HNX-Index (Nguồn: SHS)

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ với sự áp đảo của số mã tăng điểm. Đường giá có sự bứt phá lên trên đường SMA100 kèm theo thanh khoản tăng mạnh và duy trì ở mức khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất trong bối cảnh các chỉ báo momentum (STO, RSI) đang hướng lên. Diễn biến này hàm ý khả năng tiếp tục có nhịp tăng điểm trong phiên tiếp theo của chỉ số này.

Mặc dù vậy, việc đường giá đang dần tiếp cận với vùng kháng cự mạnh 575-580 điểm trong khi chỉ báo ADX vẫn tiếp tục sụt giảm và đang có xu hướng cắt xuống dưới ngưỡng 20. Điều này để

ngỏ khả năng quay đầu điều chỉnh của chỉ số này trong ngắn hạn.

HNX-Index bứt phá lên trên đường SMA50 bằng một cây nến Long White Candle đi kèm với khối lượng tăng nhẹ trên mức trung bình cũng hàm ý khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số này

trong phiên kế tiếp.

Vùng kháng cự gần của hai chỉ số đặt tại 575-580 điểm đối với VN-Index và 78.5-80 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là chốt lời một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Phiên tăng điểm của VN-Index trong phiên 25/6 tạo thành mô hình Three White Soldiers là mô hình đảo chiều khá vững chắc trong hệ thống Candle patterns. Khả năng tăng điểm trong ngắn hạn cũng được củng cố khi độ rộng thị trường được cải thiện và khối lượng giao dịch tăng gần bằng khoảng 65% so với bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền đầu cơ đang có xu hướng quay trở lại thị trường.

VN-Index đã test xong SMA100 và đang hướng tới mốc kháng cự 575 trong phiên sắp tới. Mốc kháng cự gần nhất là 560, tuy nhiên nếu rớt trở lại mốc này, nhiều khả năng xu hướng tăng ngắn hạn sẽ kết thúc.

Các chỉ báo xung lượng MACD, Stochastic đều đang trong trạng thái khá tích cực.

Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy xu hướng tăng trưởng trong ngắn hạn của VN-Index. Nhà đầu tư có thể tiến hành mua các mã có cơ bản và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II tốt. Tuy nhiên, tránh mua đuổi giá cao đề phòng những phiên giảm giá trở lại.

Chỉ số HNX-Index cówhite candle xuất hiện phiên thứ 2 liên tiếp cùng với khối lượng giao dịch được cải thiện đáng kể cho thấy động lực bứt phá khỏi vùng sideway này là khá cao.

Nếuvượt thành công ngưỡng cản 77,2, HNX-Index sẽ chính thức kết thúc chu kỳ tích lũy đi ngang trong vùng biên độ hẹp 73,4 –77,2 điểm để chuyển sang xu thế tăng .

Chỉ báo Stochastic cho tín hiệu bán trở lại do vậy cần thận trọng khi HNX-Index tiệm cận các ngưỡng cản trong các phiên sắp tới.

CTCK Maybank KimEng (MBKE)

Xu hướng ngắn hạn vẫn được chúng tôi nhìn nhận là tăng với việc các nguyên tắc đỉnh đáy liền sau cao hơn được duy trì và phát triển.

Kháng cự gần nhất của VN-Index tại 590 điểm, kháng cự thực chất hơn tại 610 - mức đỉnh của 2014 tính đến hiện tại. Hỗ trợ gần nhất tại 548 điểm - đáy liền trước của đường giá.

Sau một vài phiên ghi nhận thanh khoản yếu ớt, khối lượng giao dịch phiên 25/6 đã tăng vọt 50% và tiệm cận mức trung bình 50 ngày. Nếu có thể vượt lên trên mức trung bình 50 ngày “một cách thường xuyên”, dòng tiền sẽ được nhìn nhận có cải thiện.

MACD đang nằm trên đường 0 để ủng hộ VN-Index đi theo xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật khác đa phần trong trạng thái tích cực.

Chúng tôi bảo lưu nhìn nhận xu hướng tăng hiện nay của thịtrường.

HNX-Index tăng mạnh, mức tăng này giúp đường giá tiếp cận vùng kháng cự quan trọng. Mức đóng cửa phiên 25/6 đã cao hơn MA trung hạn và nằm sát bên dưới kháng cự 78,2 điểm.

Nếu có thể vượt thành công mức kháng cự này trong các phiên tới, xu hướng của HNX-Index sẽ chuyển từ tích lũy đi ngang sang tăng.

MACD đã tăng và giao cắt rõ nét lên phía trên đường 0, kết quả này ủng hộ khả năng HNX-Index bứt phá thành công kháng cự để đi theo xu hướng tăng.

HNX-Index cần vượt qua thửthách tại kháng cự 78,2 để chuyển đổi xu hướng sang trạng thái tăng.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.93

2.51 (0.27%)

 
VNIndex 946.93 2.51 0.27%
HNX 140.96 0.64 0.45%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%