Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/3: Thị trường có thể tiếp tục hồi phục

Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/3: Thị trường có thể tiếp tục hồi phục

(ĐTCK) Chỉ báo ADX(14) ở ngưỡng 64,2 và đang ở vùng thái quá. Điều này hàm ý xu hướng giảm chính hiện tại sẽ không duy trì mạnh mẽ nữa. Như vậy, thị trường sẽ ở hai trạng thái hoặc phục hồi tăng điểm hoặc là quay trở lại trạng thái đi ngang giảm dần đều chứ việc xuất hiện các đợt bán tháo mới sẽ có phần hạn chế hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/3.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành tổ hợp nến “Morning Star”.  Giá đóng cửa giá là giá cao nhất ngày. Khối lượng giao dịch thấp hơn ngày hôm qua những vẫn duy trì trên mức trung bình 20 ngày.

Trong đợt bán tháo này, RSI(14) đã xuống tới mức 7,78 và là một trong 4 mức thấp nhất trong lịch sử của VN-Index. Các thống kê cho thấy 100% những người mua từ mức này đều đủ chu kỳ T+ của cổ phiếu.

Nghĩa là về cơ bản việc dò đáy sẽ có lợi nhuận. Chỉ báo ADX(14) ở ngưỡng 64,2 và đang ở vùng thái quá. Điều này hàm ý xu hướng giảm chính hiện tại sẽ không duy trì mạnh mẽ nữa.

Như vậy, thị trường sẽ ở hai trạng thái hoặc phục hồi tăng điểm hoặc là quay trở lại trạng thái đi ngang giảm dần đều chứ việc xuất hiện các đợt bán tháo mới sẽ có phần hạn chế hơn.

Với tổ hợp nến giao dịch như hôm nay, thống kê cho thấy VN-Index có 78% ngày giao dịch tiếp theo là ngày tăng giá và 51,8% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Với tình hình hiện tại, BVH có thể trở thành cổ phiếu dẫn dắt chính của thị trường như nhiều lần xuất hiện trong quá khứ. 

Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/3: Thị trường có thể tiếp tục hồi phục ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường hình thành tổ hợp 3 nến có dạng mẫu hình “Morning Star”. Đây là tín hiệu về sự đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn của, tuy nhiên điều này cần được xác nhận bởi một vài phiên kế tiếp tăng điểm.

Ngoài ra, khối lượng trong các phiên giảm mạnh trước đó cũng yếu dần cho thấy, lượng cung đang có dấu hiệu cạn kiệt. Điều này củng cố thêm khả năng tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Mục tiêu hướng tới “khoảng trống” 695-705 đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đối với thị trường.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, Stochastic Oscillator, RSI đều đang nằm ở vùng quá bán và quay đầu tăng mạnh. Điều này cho thấy thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong những phiên kế tiếp.

Tuy vậy, rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu khi chỉ báo Know Sure Thing (KST) và đường MACD vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hồi phục và tiếp cận vùng 695-705 điểm. Nếu thị trường vượt qua thành công vùng kháng cự này thì sẽ thiết lập một xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/3: Thị trường có thể tiếp tục hồi phục ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%