Góc nhìn kỹ thuật phiên 25/6: Vẫn theo hướng uptrend

(ĐTCK) Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn theo hướng uptrend do các nguyên tắc về đỉnh sau cao hơn đỉnh trước vẫn chưa bị phá vỡ.
Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index (Nguồn: SHS)

Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index (Nguồn: SHS)

Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật cho phiên giao dịch ngày 25/6 của một số công ty chứng khoán.

CTCK MB (MBS)

Về mặt kỹ thuật, cả 2 chỉ số vẫn tiếp tục bị kẹp giữa các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ khá gần nhau. Do vậy, xu hướng chung của VN-Index trong ngắn hạn vẫn là dao động đi ngang với biên độ hẹp quanh vùng 555-575.

CTCK Maritime Bank (MSBS)

Chỉ số VN-Index hình thành một cây nến xanh cao hơn hẳn so với nến xanh trong ngày 23/6, tuy nhiên với giá trị giao dịch chỉ ở mức trung bình thì phiên tăng điểm này vẫn mang theo nhiều nghi ngờ. Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng, chỉ số VN-index có thể tăng chạm 580 điểm, nhưng đây là mốc kháng cự tương đối mạnh mà VN-Index khó vượt qua và khả năng sẽ xảy ra điều chỉnh.

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp và tạo thành một cây nến trắng với giá đóng cửa gần mức giá cao nhất. Hai thân nến trắng dài được hình thành trong bối cảnh đường giá cho phản ứng bật tăng trở lại khi tiếp cận đường hỗ trợ SMA20, cùng sự giao cắt lên trên đường tín hiệu của chỉ báo STO. Điều này hàm ý khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số này trong phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, sau 2 phiên hồi phục đường giá đã tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh SMA100 cùng với khối lượng chưa được cải thiện đáng kể. Trong khi đó, đường MACD vẫn đang cho tín hiệu sẽ cắt xuống dưới đường tín hiệu. Diễn biến này cho thấy, điều kiện thị trường hiện tại chưa thực sự hấp dẫn dòng tiền, qua đó để ngỏ khả năng đảo chiều giảm điểm của chỉ số này khi tiếp cận vùng kháng cự trên.

HNX-Index cũng bật tăng trở lại sau khi chớm xuống dưới đường SM20 cùng với thanh khoản tăng mạnh hàm ý diễn biến tích cực của đường giá trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, về mặt chỉ báo kỹ thuật, việc chỉ báo ADX đã cắt xuống dưới ngưỡng 20 trong bối cảnh đường giá đang di chuyển trong vùng mây Ichimoku và tiếp tục chịu sức ép của đường SMA50 đang hướng xuống. Điều này cho thấy nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục diễn biễn lình xình, giằng co quanh đường SMA20 trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ của hai chỉ số vẫn đặt tại 545-550 điểm đối với VN-Index và 73-73.5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã chốt lời trước đó.

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Phiên tăng điểm của VN-Index trong phiên 24/6 hoàn thành mô hình Bullish Piercing Line cho đồ thị của chỉ số này. Tuy nhiên, do chưa vượt được qua mức cản 570 được thiết lập bởi đường SMA100 và volume vẫn khá thấp so với mức bình quân 20 ngày, nên cần có sự kiểm chứng của việc tiếp tục tăng trưởng của VN-Index trong phiên tiếp theo.

Xu hướng ngắn hạn vẫn theo hướng uptrend do các nguyên tắc về đỉnh sau cao hơn đỉnh trước vẫn chưa bị phá vỡ.

Các chỉ báo xung lượng MACD và Stochastic có xu hướng quay đầu tăng trở lại, mang tín hiệu tích cực về sự hồi phục.

Cần kiểm chứng trong phiên tiếp theo để chứng thực khả năng tiếp tục của VN-Index trong ngắn hạn.

Chỉ số HNX-Index vẫn giao động trong biên độ hẹp và chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự 77,3. Small Candle tiếp tục xuất hiện cho thấy xu hướng vẫn tiếp tục không rõ ràng.

Thanh khoản có xu hướng cải thiện rõ rệt, chủ yếu từ giao dịch của PVX.

Chỉ báo MACD tiếp tục tăng lên tiệm cận ngưỡng 0. Nếu cắt được lên trên đường này thì MACD sẽ cho tín hiệu xung lực tích cực.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 25/6: Vẫn theo hướng uptrend ảnh 1

 
Đồ thị phân tích kỹ thuật HNX-Index (Nguồn: SHS)

CTCK Maybank KimEng (MBKE)

VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp, đây là phiên tăng “thực chất” hơn khi đã tạo ra nến cao hơn và độ rộng thị trường cải thiện.

Xu hướng ngắn hạn vẫn được chúng tôi nhìn nhận là tăng với việc các nguyên tắc đỉnh đáy liền sau cao hơn chưa bịxâm phạm.

Kháng cự gần nhất của VN-Index tại 590 điểm, kháng cự thực chất hơn tại 610 - mức đỉnh của 2014 tính đến hiện tại. Hỗ trợ gần nhất tại 548 điểm - đáy liền trước của đường giá.

MACD đang nằm trên đường 0 để ủng hộVN-Index đi theo xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật khác đa phần trong trạng thái tích cực. Chúng tôi bảo lưu nhìn nhận xu hướng tăng hiện nay của thịtrường.

HNX-Index tăng trở lại ngày đầu tiên sau 4 phiên giảm. Mức tăng trong ngày 24/6 đã lấy lại hơn 50% số điểm giảm ở 4 ngày trước đó.

Tạm thời HNX-Index được nhìn nhận tích lũy đi ngang trong vùng biên độ hẹp 73,4 –78,2 điểm. Dù vậy rõ ràng, HNX-Index đang vận động thường xuyên hơn rất nhiều tại cận trên của biên độngang này.  Nếu có thể vượt thành công kháng cự 78,2 điểm trong các phiên tới, xu hướng của HNX-Index sẽ chuyển sang tăng.

MACD vẫn tăng và hiện đã “chớm vượt” đường 0 dù mức độ giao cắt chưa thật sự rõ ràng. HNX-Index cần vượt qua thử thách tại kháng cự 78,2 để chuyển đổi xu hướng sang trạng thái tăng.

CTCK FPT (FPTS)

Tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp, VN-Index tiến sát lên ngưỡng 570 điểm với mức tăng 3,82 điểm. Tuy nhiên, trạng thái lưỡng lự vẫn được thể hiện khá rõ với lực mua thiếu đi sự quyết liệt, giao dịch yếu ớt. Với áp lực chặn trên bởi đường trung bình động SMA100, nhận thấy VN-Index vẫn thiếu đi những yếu tố hỗ trợ cần thiết để có thể bứt qua các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. MACD quay lại trạng thái lình xình sát đường tín hiệu cùng dải Bollinger Band, Parabolic SAR chưa cho tín hiệu đảo chiều.

Hồi phục nhẹ 0,64 điểm lên 76,62 điểm, đà giảm của HNX-Index chững lại sau 4 phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên trạng thái thị trường vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan hơn các phiên trước. Các chỉ báo liên tiếp tăng – giảm trong biên độ hẹp không cho tín hiệu mua – bán rõ rệt. Cùng với thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp thì xu thế hiện tại sẽ tiếp tục được duy trì trong các phiên sắp tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%