Góc nhìn kỹ thuật phiên 22/5: Lực cầu giá thấp sẽ còn mạnh hơn khi chỉ số lùi về sát đường SMA50

Góc nhìn kỹ thuật phiên 22/5: Lực cầu giá thấp sẽ còn mạnh hơn khi chỉ số lùi về sát đường SMA50

(ĐTCK) Sau khi bứt phá qua đường SMA50, thị trường có thể xuất hiện một số cây nến nhỏ thể hiện sự tích lũy của thị trường bên trên đường trung bình này trong một vài phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/5. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn ở trên mức bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường.

Không những vậy, xu hướng chính của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20 ngày, kèm theo đường MA5 đang cắt lên MA50, cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm quay lại đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index cũng có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn đang đóng cửa trên MA20, cho thấy cơ hội quay lại xu hướng phục hồi của chỉ số là vẫn còn, trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể đi lên trở lại thử thách vùng 107-107,3 điểm (MA50 – MA100).

Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên điều chỉnh kỹ thuật này để tái cơ cấu lại danh mục hợp lý hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 22/5: Lực cầu giá thấp sẽ còn mạnh hơn khi chỉ số lùi về sát đường SMA50 ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm điểm về cuối phiên dù cho thị trường duy trì đà tăng trong hầu hết phiên giao dịch. Điều này cho thấy lực cung tiềm ẩn ở vùng kháng cự quanh 993 điểm sẽ còn tạo ra nhiều khó khăn cho thị trường trong ngắn hạn.

Lực cầu giá thấp đang hỗ trợ khá tốt cho thị trường và dự kiến sẽ còn gia tăng mạnh hơn khi chỉ số lùi về sát đường SMA50 trong một vài phiên kế tiếp.

Sau khi bứt phá qua đường SMA50, thị trường có thể xuất hiện một số cây nến nhỏ thể hiện sự tích lũy của thị trường bên trên đường trung bình này trong một vài phiên kế tiếp.

Về mặt chỉ báo kỹ thuật, hệ thống chỉ báo tâm lý và xu hướng của chúng tôi vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, một số chỉ báo động lượng đã ở vào trạng thái quá bán.

Những tín hiệu này dù vẫn ủng hộ cho xu thế tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn nhưng có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong quá trình đi lên.

Sau khi vượt qua vùng kháng cự 980-983 điểm, chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh để kiểm định lại vùng điểm này trong một vài phiên kế tiếp.

Tuy nhiên về mặt xu hướng, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại quanh 1.000 điểm trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 22/5: Lực cầu giá thấp sẽ còn mạnh hơn khi chỉ số lùi về sát đường SMA50 ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%