Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/2: VN-Index có cơ hội quay lại khu vực đỉnh cũ 1.100 điểm

(ĐTCK) Nhà đầu tư có thể kỳ vọng một xu hướng tích cực hơn sau kỳ nghỉ lễ dài ngày bởi sự đồng thuận tín hiệu mô hình giá giữa hai khung thời gian Intraday và EOD đang chỉ ra khả năng VN-Index sẽ có cơ hội quay lại khu vực đỉnh cũ 1.100 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/2.

CTCK FPT - FPTS

Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết đã khép lại với đà tăng của VNIndex, chỉ số ghi được 7,94 điểm lên dừng ở ngưỡng 1.059,73 điểm.

Như vậy, chỉ số đang đi theo kịch bản lạc quan hướng về khu vực của SMA 20 và đồng thời củng cố cho mô hình đảo chiều Double bottom đã được đề cập trong báo cáo trước.

Đánh giá về diễn biến của phiên 13/2, có thể thấy rằng xung lực tăng tiếp tục được đẩy mạnh ngay từ đầu phiên giúp chỉ số dễ dàng vượt qua ngưỡng 1.050 điểm.

Chỉ số liên tục thử thách ngưỡng 1.060 điểm trong suốt thời gian giao dịch và hình thành mô hình Ascending Triangle trên khung thời gian Intraday M5.

Theo đó, nhà đầu tư có thể kỳ vọng một xu hướng tích cực hơn sau kỳ nghỉ lễ dài ngày bởi sự đồng thuận tín hiệu mô hình giá giữa hai khung thời gian Intraday và EOD đang chỉ ra khả năng VN-Index sẽ có cơ hội quay lại khu vực đỉnh cũ 1.100 điểm.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh tiếp tục chiều sụt giảm tuy nhiên đây không phải là yếu tố gây lo ngại bởi hiện tượng cạn kiệt thanh khoản thường xảy ra trước các kỷ nghỉ lễ.

Thực tế, với mức khối lượng khớp lệnh bình quân 05 phiên đạt trên 178 triệu đơn vị thì thanh khoản của HSX vẫn được đánh giá là lạc quan hơn so với cùng kỳ 2017.

Phương diện chỉ báo cũng tiếp tục ghi nhận tín hiệu cải thiện từ các chỉ báo xung lượng như RSI, Stochastic Oscillator…

Dự báo cho phiên giao dịch đầu tiên của năm mới, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm và vượt qua được đường SMA 20 phiên.

Các ngưỡng kháng cự của chỉ số lần lượt được xác định tại 1.065 điểm và 1.100 điểm. Ở chiều ngược lại, các ngưỡng hỗ trợ tương ứng sẽ là 1.040 và 1.000 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/2: VN-Index có cơ hội quay lại khu vực đỉnh cũ 1.100 điểm ảnh 1

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS  

CTCK Phú Hưng - PHS

Phiên 13/2, VN-Index tiếp tục duy trì phiên tăng điểm khá với độ rộng thị trường bị áp đảo từ màu xanh của các cổ phiếu tăng điểm.

Đà tăng diễn ra trong suốt phiên giao dịch và tăng dần về cuối phiên. Đường giá đóng cửa trên MA5 và tạo lập mô hình đảo chiều Double Bottoms ngụ ý sự cải thiện tích cực từ tâm lý thị trường.

Sự cải thiện này được hỗ trợ từ các bộ chỉ báo kỹ thuật khác khi đường RSI tiếp tục đi lên vùng 51 và đường chỉ báo giao động ADX, khi Di+ cho xu hướng có thể giao cắt lên với Di-.

Mặc dù vậy, chỉ số vẫn để ngỏ khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong phiên giao dịch kế tiếp nếu chịu các tin tức bất lợi từ thị trường thế giới.

Trong 1 xu hướng ổn định dài hạn hơn, xu hướng tăng sẽ tiếp tục quay lại và duy trì bền vững. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số là 1.072 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 985-1.000 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến ấn tượng hơn khi đi lên đóng cửa trên MA5,20,50 với khối lượng tăng lên đáng kể cho thấy chỉ số đã có những khởi sắc ấn tượng, xu hướng trong ngắn hạn vẫn là tăng điểm tích cực.

Vùng kháng cự tiếp theo có thể là vùng đỉnh cũ 127 điểm. Nhìn chung, thị trường đang cho thấy những tín hiệu “khởi sắc” hơn sau đà lao dốc mạnh khi cung đã cạn kiệt và cầu bắt đánh mạnh dạn nâng giá đặt cửa tăng cho thị trường.

Tuy nhiên, những rủi ro với biến động thế giới khi thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ dài là vẫn còn.

Do đó, nhà đầu tư ở vị thế lướt sóng ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục quan sát chờ đợi thêm các tín hiệu rõ ràng hơn.

Đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ vị thế hiện tại và có thể tái cấu trúc lại danh mục đầu tư khi thị trường có những hiệu chỉnh ngắn hạn.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%