Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/7: Dư địa tăng điểm không còn nhiều

Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/7: Dư địa tăng điểm không còn nhiều

(ĐTCK) Chỉ báo Stochastics Oscillator đã quay đầu tăng trở lại và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn có dư địa để tăng điểm trong phiên ngày mai hoặc ngày kia. Tuy nhiên việc chỉ báo này mới chỉ đảo chiều ở gần khu vực quá mua, cho thấy dư địa để thị trường tăng điểm không còn nhiều. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/7.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền đang có dấu hiệu tham gia trở lại thị trường.

Không những vậy, như chúng tôi nhận định trước đó, chỉ số đã có đợt phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ mạnh 940-945 điểm và đi lên vượt MA20 và 50, cho thấy cơ hội chỉ số đã tạo đáy ở vùng hỗ trợ này và đang cho tín hiệu thay đổi về mặt xu hướng điều chỉnh hiện tại.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho tín hiệu tích cực, như MACD nằm trên đường Signal duy trì tín hiệu mua và đường RSI đang đi lên vùng 54 cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng. Ngưỡng kháng cự gần có thể là vùng 970 – 975 điểm (quanh MA100).

HNX-Index cũng có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Chỉ số đang có sự vận động giằng co quanh MA20, khi chỉ số liên tục cho tín hiệu giao cắt với đường MA này trong những phiên gần đây, cho thấy chỉ số có thể đang tạo đáy trung hạn quanh vùng giá hiện tại.

Với các tín hiệu tích cực của RSI và MACD đang hướng lên, chúng tôi kỳ vọng chỉ số có thể sớm thoát khỏi xu hướng điều chỉnh trung hạn hiện tại và hướng lên vùng kháng cự gần quanh 105 điểm (MA50) và xa hơn là vùng 106 -106,3 điểm (MA100 và 200).

Nhìn chung, thị trường đang có những diễn biến tích cực cho thấy cơ hội tạo đáy và đảo chiều xu hướng đang gia tăng.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tới việc mở dần các vị thế mua thăm dò vào cac cổ phiếu có cơ bản tốt và kỳ vọng lợi nhuận quý II tăng trưởng khả quan.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/7: Dư địa tăng điểm không còn nhiều ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 1,65% lên 965,61 điểm. Thị trường duy trì đà tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch với 216 mã tăng điểm so với chỉ 100 mã giảm điểm trong phiên hôm nay.

Điều này thể hiện sự hưng phấn tạm thời của các nhà đầu tư trong bối cảnh các thông tin vĩ mô và chính trị thế giới có những tin tức hỗ trợ.

Mặc dù thị trường tăng điểm mạnh nhưng chỉ số vẫn duy trì trong đường kênh giá giảm. Thêm vào đó, sau phiên tăng điểm hôm nay, VN-Index đã tiến đến gần sát dải trên dải Bollinger.

Điều này cảnh báo về rủi ro thị trường có thể sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh.

Chỉ báo Stochastics Oscillator đã quay đầu tăng trở lại và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn có dư địa để tăng điểm trong phiên ngày mai hoặc ngày kia.

Tuy nhiên việc chỉ báo này mới chỉ đảo chiều ở gần khu vực quá mua, cho thấy dư địa để thị trường tăng điểm không còn nhiều. Điều này củng cố quan điểm về việc rủi ro thị trường có thể sẽ giảm điểm sau phiên ngày mai.

Xu hướng hồi phục của thị trường sẽ gặp kháng cự tại vùng 970-975. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 935-940 sẽ tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/7: Dư địa tăng điểm không còn nhiều ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

958.52

-2.74 (-0.29%)

 
VNIndex 958.52 -2.74 -0.29%
HNX 139.75 -1.95 -1.39%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%