Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/1: Chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý I

Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/1: Chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý I

(ĐTCK) Triển vọng trong năm 2020, đã có một số tổ chức trong và ngoài nước nhận định tích cực, điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi nền tảng vĩ mô vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường, bên cạnh đó, rủi ro bên ngoài cũng giảm đi so với năm vừa qua và dòng vốn đầu tư quốc tế có thể quay trở lại đối với các thị trường mới nổi cũng như Việt Nam.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/1.

CTCK MB - MBS

Khép lại năm 2019, chứng khoán Việt Nam có mức tăng 7,67% và đứng đầu Đông Nam Á, tuy vậy phần lớn mức tăng trong năm nay hoàn toàn nhờ vào con sóng trong 3 tháng đầu năm, 3/4 thời gian còn lại thị trường chỉ dao động trong vùng từ 940 điểm đến khu vực 1.000 điểm, lệch pha so với các thị trường lớn trên thế giới trong quý IV.

Về triển vọng trong năm 2020, đã có một số tổ chức trong và ngoài nước nhận định tích cực, điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi nền tảng vĩ mô vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường, bên cạnh đó, rủi ro bên ngoài cũng giảm đi so với năm vừa qua và dòng vốn đầu tư quốc tế có thể quay trở lại đối với các thị trường mới nổi cũng như Việt Nam.

Trong ngắn hạn, chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý I, sau đó thị trường sẽ có xu hướng rõ hơn khi có thêm các thông tin mới.    

Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/1: Chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý I ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo Stochastics Oscillator duy trì đà giảm từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro chịu áp lực giảm điểm.

Tuy vậy, việc chỉ báo MACD tiếp tục duy trì đà hồi phục và nằm trên đường tín hiệu, cùng với việc chỉ báo Chaikin Money Flow duy trì đà tăng và đã vượt trên mức 0 cho thấy có sự cải thiện về sức mạnh thị trường trong ngắn hạn.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ chứng kiến sự hồi phục trong những phiên giao dịch đầu năm 2020. Trong trường hợp VN-Index chịu áp lực giảm, thị trường được dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 950-955. Ở chiều ngược lại, vùng 970-975 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể tiếp tục duy trì đà hồi phục..

Góc nhìn kỹ thuật phiên 2/1: Chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý I ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%