Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/6: Xu hướng giảm vẫn chưa được xác lập

(ĐTCK) VN-Index vẫn nằm trên đường SMA200 và trên mốc 580 điểm. Xu hướng giảm do vậy vẫn chưa được xác lập. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 19/6.

CTCK FPT – FPTS

Kết thúc phiên giao dịch 18/6, chỉ số hồi phục nhẹ và vận động tích cực phía trên mức hỗ trợ 575 điểm. Điểm đáng chú ý là thanh khoản đã giảm đột ngột xuống dưới mức bình quân 20 phiên trong phiên tăng điểm này cho thấy dòng tiền có sự lưỡng lự lớn về xu hướng. Tuy nhiên, sự xuất hiện các nhịp tích lũy là điều cần thiết cho một xu thế tăng trưởng bền vững đặc biệt là khi chỉ số vừa mới thoát khỏi giai đoạn bị chi phối mạnh bởi kênh xu thế giảm từ Tháng 9/2014. Như vậy kịch bản giảm nhẹ và đi ngang của chỉ số trong tuần này tiếp tục được bảo lưu.

Hiện tại, đường MA22 đang tiếp tục hướng lên và đã cắt lên trên đường MA100 cho thấy diễn biến ngắn hạn vẫn ở trạng thái tích cực. Nếu hiện tượng này tiếp tục thì biến động sắp tới của chỉ số sẽ ngày càng thu hẹp theo hướng bám sát đường MA200 và đi ngang trong khoảng điểm 570-590. 

Ở góc độ tiêu cực, nếu mức hỗ trợ 570 điểm bị xuyên phá trong các phiên tới, rủi ro xảy  ra đảo chiều giảm mạnh của thị trường được nâng lên. Theo đó, hoạt động giảm tỷ trọng đối với cổ phiếu đã có lãi nên được triển khai. Mức chặn lỗ của chỉ số sẽ xảy ra nếu mức hỗ trợ 555 điểm bị xuyên phá.

So với trạng thái đầu tuần thì các chỉ báo xu hướng và xung  lực đang hoạt động kém tích cực. Trong đó, MACD đang có dấu hiệu mất phân kỳ dương với đường tín hiệu để ngỏ khả năng xuất hiện cảnh báo đảo chiều trong ngắn hạn. 

Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/6: Xu hướng giảm vẫn chưa được xác lập ảnh 1

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Đồ thị chỉ số VN-Index hình thành một Doji với thân nến ngắn và đuôi nến phía trên khá dài. Điều này cho thấy giao dịch vẫn diễn ra giằng co và áp lực chốt lời vẫn chưa có dấu hiệu yếu đi. Tuy vậy, chỉ số này vẫn nằm trên đường SMA200 và trên mốc 580 điểm. Xu hướng giảm do vậy vẫn chưa được xác lập. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn.

Đồ thị chỉ số HNX-Index bật tăng lên sát mốc hỗ trợ 87.2 điểm, tuy vậy vẫn chưa thoát khỏi nến đen dài giảm điểm phiên trước đó. Nguy cơ test lại vùng hỗ trợ 85 – 85.4 vẫn khá cao. Đường MACD tiếp tục suy yếu mạnh. Đường RSI tăng nhẹ trở lại sau giai đoạn suy giảm từ mốc 70.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số vẫn đang điều chỉnh sideway tích lũy đối với VN –Index là 575-585 và HNX-Index là 86-87 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường giảm nhẹ nhưng giá cổ phiếu tăng khá, nhiều nhóm cổ phiếu hồi phục tích cực trong phiên này.

Như vậy, quá trình điều chỉnh đang có tín hiệu kết thúc. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và xem xét gia tăng tỷ trọng nếu đà tăng giá được duy trì và vượt khỏi vùng tích lũy hiện tại.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 0.0 0.0%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%