Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/2: Có thể hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing

Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/2: Có thể hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing

(ĐTCK) Cây nến đỏ đặc dài xuất hiện trong phiên 1/2 cho thấy lực cung tiềm ẩn tại vùng kháng cự 920 là rất đáng chú ý.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/2. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,22% xuống 908,67 điểm. Thị trường giảm tiếp tục có diễn biến giăng co với các phiên tăng giảm đan xen trong phiên.

Sau kỳ nghỉ lễ, thị trường dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc hơn sau kỳ nghỉ lễ. Khối lượng khớp lệnh đạt 101 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Thanh khoản thị trường được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn sau kỳ nghỉ lễ.

Đường giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên nằm tại 916-920 điểm và cận dưới 900-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Việc các ngưỡng điểm trên bị phá vỡ sẽ tạo ra một xu thế biến động mới cho chỉ số trong ngắn hạn. Cây nến đỏ đặc dài xuất hiện trong phiên 1/2 cho thấy lực cung tiềm ẩn tại vùng kháng cự 920 là rất đáng chú ý.

Đồng thời, nó cũng để ngỏ khả năng chỉ số có thể hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing tại ngưỡng cản MA50, nhất là khi thị trường tiếp tục xác nhận bằng cây nến đỏ dài trong những phiên sau kỳ nghỉ lễ.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 916-920 điểm và 926-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 900-905 điểm và 892-897 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/2: Có thể hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing ảnh 1

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Phú Hưng - PHS

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch cuối năm Âm lịch Mậu Tuấn dưới áp lực của phiên cơ cấu ETF và áp lực chốt lời trước kỳ nghỉ lễ.

Thanh khoản có phần suy giảm so với phiên trước và dưới mức trung bình 10 và 20 phiên cho thấy áp lực bán đã có phần giảm đi.

Bên cạnh đó, chỉ số suy giảm phần nhiều dựa vào hoạt động cơ cấu vào một số các cổ phiếu ảnh hưởng đến thị trường nên chưa phản ánh xu hướng chung của cả thị trường.

Do đó, đà giảm trong phiên phần nhiều mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật, xu hướng chính hiện tại của chỉ số vẫn duy trì “Sideway up” trong biên độ hẹp giữa MA50 và MA20. Ngoài ra, MACD vẫn duy trì nằm trên đường Signal ủng hộ cho đợt phục hồi từ vùng đáy của chỉ số.

Đối với sàn Hà Nội, mức tăng điểm tích cực khi nến đóng cửa vượt trendline giảm với vol tăng tiếp tục củng cố xu hướng phục hồi. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn chưa thể vượt qua mốc MA50 cho thấy đà tăng của chỉ số chưa thể thoát được vị thế đi ngang trong ngắn hạn.

Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường vẫn đang sideway trên nền hỗ trợ và vận động khá chặc chẽ trong vùng nền tích lũy hiện tại giữa những mốc kháng cự và hỗ trợ nằm khá sát nhau.

Do đó, nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc quan sát kỹ thị trường ở các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng để thực hiện tham gia mua bán các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt với kết quả kinh doanh 2018 khả quan hoặc có triển vọng từ việc hưởng lợi từ các hiệp định chiến tranh thương mại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/2: Có thể hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing ảnh 2

  Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội - SHS

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Mậu Tuất, thanh khoản tiếp tục ở dưới mức trung bình 10 tuần.

Cây nến tuần đỏ nhỏ với bóng trên cho thấy bên bán tiếp tục chiếm ưu thế trong tuần qua với lực cung vùng giá đã khiến chỉ số điều chỉnh sau khi tăng trước đó.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 915 điểm (MA10 tuần).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50 tuần).

Dự báo, trong tuần giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi (11/2-15/2), tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index thử thách lại vùng kháng cự 915-920 điểm (MA10 tuần-MA50 ngày).

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%