Ảnh Shutterstock.

Ảnh Shutterstock.

Giữ tâm thế hành động

(ĐTCK) Còn người thì còn tất cả, thử thách nào rồi cũng qua đi. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần tỉnh táo để luôn cảnh tỉnh mình, khó khăn hiện hữu chỉ là phép thử trong một giai đoạn nhất định.

Trong email  gửi tới các khách hàng, Công ty Chứng khoán SSI thông báo từ 27/3, tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại Hội sở trên đường Nguyễn Huệ, TP.HCM và Chi nhánh Hà Nội trên phố Ngô Quyền.

Dù vậy, 13 chi nhánh/phòng giao dịch khác của SSI trên cả nước vẫn hoạt động bình thường để các dịch vụ của SSI không bị gián đoạn. SSI khuyến nghị khách hàng sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến.

Một số nhà đầu tư cho rằng, SSI thực hiện động thái trên nhằm quản trị và giảm thiểu rủi ro cho bộ phận đầu não của Công ty. Nếu một chi nhánh hoặc phòng giao dịch bị đóng cửa do dịch bệnh, doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động bình thường.

Cũng quyết tâm không để đại dịch làm gián đoạn hoặc ngưng trệ các hoạt động quan trọng, ngày 26/3, Công ty cổ phần Traphaco vẫn tổ chức đại hội đồng cổ đông như kế hoạch, áp dụng cả hai hình thức họp trực tiếp và online.

Ðại hội áp dụng kiểm tra y tế, đo thân thiệt, 100% cổ đông đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 2 mét.

Năm 2019 với Traphaco là một năm nhiều thách thức. Công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, tình trạng hàng giả, hàng nhái bám đuôi các sản phẩm chủ lực của Công ty tạo ra những áp lực không nhỏ lên hệ thống phân phối.

Kết quả Traphaco không đạt mục tiêu doanh thu, song vẫn đạt kế hoạch lợi nhuận nhờ nỗ lực trong việc quản trị các khoản chi phí. Ðó cũng là năm Traphaco xác định nhiệm vụ chủ chốt là quản trị doanh nghiệp.

Năm 2020, Tổng giám đốc Traphaco Trần Túc Mã đánh giá là năm thách thức lớn hơn, nhưng không vì thế mà Traphaco đặt kế hoạch đi lùi.

Ðại hội đã thông qua kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng, tăng 16%; lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 180 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2019, kế hoạch cổ tức cho năm 2020 vẫn ở mức 30%.

Ðể đạt được mục tiêu tham vọng trên, ông Mã cho biết, người Traphaco cần có tâm thế mới, tinh thần mới, hành động mới.

Cùng với việc duy trì vị thế số 1 về đông dược, Traphaco sẽ đẩy mạnh phát triển tại thị trường tân dược, mở rộng danh mục sản phẩm thông qua tăng cường hợp tác với các công ty dược đa quốc gia, riêng đối tác Daewoong, Công ty chuẩn bị tiếp nhận chuyển giao công nghệ 10-15 sản phẩm mới.

Giữ tâm thế hành động, chủ động trong các phương án cũng là  thông điệp thể hiện rõ trong email ông Nguyễn Tiến Thành, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) gửi toàn thể cán bộ nhân viên ngay sau tuần giao dịch đầu tiên của tháng 3 - khi TTCK đầy biến cố.

Trong email, ông nhắc nhở khối môi giới, một mặt chia sẻ, động viên khách hàng, nhân viên bình tĩnh, tỉnh táo trong các quyết định đầu tư, cơ cấu danh mục.

Mặt khác cần nhắc nhở nhân viên theo dõi sát sao các tài khoản thua lỗ của khách hàng để có sự chia sẻ, tư vấn hợp lý và phòng tránh các hành vi của nhân viên vì thua lỗ, túng quẫn làm liều, chiếm đoạt gây thất thoát tài sản hoặc gây tranh chấp khiếu kiện với khách hàng...

“Chúng ta cần ý thức việc giữ cho mình không bao giờ được phép bước qua lằn ranh của đạo đức nghề nghiệp, vì chỉ cần xảy chân thì rất khó có đường quay lại”.

Quan điểm của CEO tạo nên một điểm tựa tâm thế cho các nhân sự TVSI, đồng thời khích lệ những ai tiếp nhận thông điệp này hãy vững tin vào chính mình, phía trước luôn là cơ hội.

Còn người thì còn tất cả, thử thách nào rồi cũng qua đi. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần tỉnh táo để luôn cảnh tỉnh mình, khó khăn hiện hữu chỉ là phép thử trong một giai đoạn nhất định.

Những ai vượt qua được sẽ có cơ hội trở nên mạnh mẽ hơn, hoặc có những điều chỉnh tốt hơn cho tương lai.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%