Giới thiệu giải pháp Mobileye ngăn ngừa tai nạn giao thông tại Việt Nam

(ĐTCK) Sáng 22/9, Bộ Giao thông - Vận tải cùng Đại sứ quán Israel tổ chức chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ “Giải pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội xe vận tải”. 

Hội thảo nhằm giới thiệu giải pháp công nghệ cảnh báo tránh đâm va Mobileye dành cho môi trường giao thông đô thị và trên đường cao tốc, cũng như giải pháp quản lý quá trình lưu thông hiệu quả cho các đội xe vận tải.

Giới thiệu giải pháp Mobileye ngăn ngừa tai nạn giao thông tại Việt Nam ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện mục tiêu của Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2017 của Bộ giao thông vận tải.

Chương trình có sự tham dự của đại diện các vụ và cơ quan của Bộ Giao thông - Vận tải, các cơ quan ban ngành liên quan như Ủy ban An toàn giao thông, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA)..., cũng như hơn 100 đơn vị doanh nghiệp vận tải, lữ hành, ngân hàng, bảo hiểm...

Đây là giải pháp hàng đầu thế giới, do Israel phát minh, trong việc ngăn ngừa tai nạn giao thông với tỉ lệ cảnh báo chính xác trên 99%, và là một tổ hợp duy nhất bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc cảnh báo chống đâm va cho xe tự lái.

Là công ty đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ thị giác nhân tạo trong lĩnh vực cảnh báo đâm va và lái xe tự động, hệ thống Mobileye vận hành như con mắt thứ 3 trên đường, giúp tài xế giám sát liên tục cung đường phía trước và cả những điểm mù của xe (nếu chọn lắp thêm camera phụ trợ bên hông xe).

Trong năm 2017, với mục tiêu tiếp tục giảm 5 - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2016, giảm tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến đường bộ, một trong những giải pháp được Bộ Giao thông vận tải chú trọng đẩy mạnh là tăng cường hợp tác quốc tế để trao đổi kinh nghiệm triển khai các biện pháp hiệu quả đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa điều hành vận tải, đảm bảo hoạt động vận tải được giám sát chặt chẽ, hiệu quả, an toàn cũng được quan tâm hàng đầu.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,130.53

-35.52 (-3.14%)

 
VNIndex 1,130.53 -35.52 -3.14%
HNX 228.4 -3.44 -1.51%
UPCOM 77.42 -0.18 -0.23%