Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu

(ĐTCK) Trang trí cây thông Noel là hình ảnh quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi mùa Giáng Sinh. Năm nay, do ảnh hưởng của giãn cách xã hội nên việc làm đẹp cho các cây thông càng được chính quyền của nhiều thành phố trên thế giới chú trọng hơn.

Là năm mở màn của một thập kỷ mới, nhiều người đã háo hức, mong chờ những điều thú vị, tươi mới trong năm 2020. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng, 2020 có lẽ là một trong những năm đáng quên nhất của thế giới. Quá nhiều sự kiện, biến cố đã xảy ra trong năm nay như cháy rừng, lũ lụt, băng tan... và đỉnh điểm là sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 khiến 1/3 dân số thế giới phải sống trong tình trạng phong tỏa.

Dữ liệu mới nhất từ Worldometers ghi nhận gần 80 triệu ca lây nhiễm và hơn 1,7 triệu người thiệt mạng vì Covid-19 trên toàn cầu. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều lễ hội, hoạt động truyền thống diễn ra thường niên đã bị chính phủ các nước trên thế giới hạn chế, thậm chí cắt bỏ.

Lễ Giáng sinh năm nay không nằm ngoại lệ, các hoạt động tụ tập, vui chơi hầu hết đều bị kiểm soát, thắt chặt nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Điểm sáng duy nhất còn sót lại của lễ hội Giáng sinh năm nay đó là cây thông Noel, thứ miễn nhiễm với virus corona. Để tinh thần truyền thống hàng nghìn năm qua không bị mai một, chính quyền các thành phố lớn đã làm mọi cách có thể để trang hoàng cây thông, biểu tượng của ngày lễ, một cách hoành tráng, rực rỡ và sáng tạo nhất có thể.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 1

Thành phố Vilnius - Litva: Cây thông cao 24 m với bao quanh bởi 6.000 cành cây sống, 4 km dây bóng đèn màu và 800 đồ trang trí bạc tỏa ra vẻ đẹp vừa hiện đại mà không bị mất đi nét truyền thống. Nguồn: Saulius Ziura.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 2

Thành phố Strasbourg - Pháp: Đây được mệnh danh là thủ đô của lễ Giáng sinh, do đó nó được tô điểm bởi một trong những cây thông Noel lớn nhất châu Âu. Nguồn: Leonid Andronov.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 3

Thành phố Praha - Séc: Sẽ có một vài hoạt động như hòa nhạc ngoài trời, chợ Giáng sinh diễn ra ở các địa điểm gần cây thông Noel. Nguồn: Jan Jironc.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 4

Thành phố Basel - Thụy Sỹ: Là thành phố đông dân thứ ba tại Thụy Sỹ, Basel có truyền thống lâu năm là thành phố trang hoàng không khí Giáng sinh to và đẹp nhất. Năm nay sẽ có khoảng 100 cây thông Noel được trang trí xung quanh thành phố.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 5

Thành phố Tbilisi - Georgia: Trong thời gian Giáng sinh, thành phố Tbilisi sẽ được trang trí bởi vô số cây thông Noel lộng lẫy xếp hàng dọc các con phố. Nguồn: Mapics.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 6

Thành phố Cologne - Đức: Được ngợi ca bởi những tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc dường như sinh ra để phục vụ ngày lễ Giáng sinh. Cologne cũng là một trong những địa điểm có cây thông Noel hoành tráng và đẹp nhất châu Âu. Nguồn: Mapics.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 7

Thành phố Kiev - Ukraina: Cây thông được trang trí bằng hàng dài các vòng hoa xung quanh được đặt tại quảng trường St.Sophia. Nguồn: SergeyIT.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 8

Thành phố Rome - Ý. Nguồn: Matteo Gabrieli.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 9

Thành phố Warsaw - Ba Lan: Các cây thông Noel sẽ được đặt ở phía Tây khu phố cổ. Nguồn: F. Kwiatkowski © Warsaw Tourist Office.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 10

Thánh phố Viên - Áo: Địa điểm thu hút khách du lịch mỗi khi đến dịp Giáng Sinh. Nguồn: Ventura.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 11

Thành phố Budapest - Hungary: Giống như mọi năm, cây thông tráng lệ sẽ được đặt trước tòa nhà Quốc hội với ánh đẹp lung linh, huyền ảo. Nguồn: Dmitry Pistrov.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 12

Thành phố Innsbruck - Áo: Một thành phố khác ở Áo được mệnh danh là địa điểm Giáng Sinh lãng mạn nhất ở châu Âu với cây thông tráng lệ được đặt ở quảng trường chính. Nguồn: LianeM.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 13

Thành phố Brussels, Bỉ: Thành phố nổi tiếng với những viên kẹo sô cô la sẽ đặt cây thông Noel tuyệt đẹp của mình tại địa điểm đắc địa nhất, quảng trường Grand Place. Nguồn: ANADMAN BVBA.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 14

Thành phố Franfurt - Đức: Đức là nơi sản sinh ra các hội chợ Giáng Sinh, nước này luôn biết cách tạo ra bầu không khí Giáng sinh nhất có thể. Nguồn: S.Borisov.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 15

Thành phố Tallinn - Estonia: Cây thông nổi tiếng nhất của đất nước Estonia được bao quanh bởi những túp lều nhỏ bán đồ ăn, thức uống và đồ thủ công. Nguồn: Aleksandr Stennikov.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 16

Thành phố York - Anh: Nổi tiếng với lỗi kiến trúc thời Trung cổ, cây thông Noel ở đây được trang trí bằng nhiều bóng đèn ánh sáng trắng, tạo cảm giác như một bông tuyết khổng lồ. Nguồn: VisitYork.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 17

Thành phố Stockholm - Thụy Điển: Cùng với cây thông Noel đầy sắc màu, thành phố nhìn từ bên kia bờ sông trông nổi bật như một bức tranh tuyệt đẹp. Nguồn: Oleksiy Mark.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 18

Thành phố Brasov - Rumani: Một trong những thành phố đẹp nhất của Rumani với sự xuất hiện của cây thông Noel tại quảng trường chính càng trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết. Nguồn: Emi Cristea.

Giáng sinh mùa Covid, chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất châu Âu ảnh 19

Thành phố Paris - Pháp: Là kinh đô thời trang của thế giới, hằng năm cứ đến dịp Giáng sinh, các cửa hàng ở khắp Paris đua nhau trang thí cây thông bằng nhiều cách sáng tạo, độc đáo. Cây thông Noel trong ảnh được đặt ở cửa hàng Galeries Lafayette. Nguồn: Paris info.

Tin bài liên quan