Ông David Beasley Giám đốc thực phẩm của Liên hợp quốc

Ông David Beasley Giám đốc thực phẩm của Liên hợp quốc

Giám đốc thực phẩm UN kêu gọi các tỷ phú hỗ trợ nạn đói trên thế giới

(ĐTCK) Hôm thứ Năm (17/9), ông David Beasley, Giám đốc thực phẩm của Liên hợp quốc (UN) đã kêu gọi các tỷ phú trên thế giới giúp hỗ trợ khoảng 30 triệu người mà ông cho biết có nguy cơ tử vong nếu họ không nhận được sự giúp đỡ từ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP).

“Trên toàn thế giới đang có khoảng 270 triệu người đứng trước bờ vực của nạn đói và WFP hy vọng sẽ có thể hỗ trợ cho 138 triệu người trong năm nay”, ông Beasley nói với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Chúng tôi cần 4,9 tỷ USD để nuôi sống cho 30 triệu người trong một năm, họ sẽ chết nếu không có sự hỗ trợ của WFP”, ông Beasley cho biết.

Đồng thời, ông cũng lưu rằng có khoảng 2.000 tỷ phú trên thế giới với tài sản ròng 8 nghìn tỷ USD và một số tỷ phú đã kiếm được hàng tỷ USD trong thời kỳ đại dịch.

“Tôi không phản đối việc mọi người kiếm tiền, nhưng nhân loại đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta từng chứng kiến ​​trong cuộc đời mình,” ông Beasley, cũng từng là cựu Thống đốc Nam Carolina cho biết.

“Đã đến lúc những người có nhiều bước tiến nhất giúp những người có ít năng lực nhất trong khoảng thời gian đặc biệt này trong lịch sử thế giới. Thế giới cần bạn ngay bây giờ và đã đến lúc làm điều đúng đắn”, ông Beasley nói.

Theo một báo cáo do Viện Nghiên cứu Chính sách (IPS) công bố vào tháng 6, tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng hơn 19% hoặc tương đương nửa nghìn tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ.

Trong 11 tuần kể từ ngày 18/3, khi việc phong tỏa bắt đầu được áp dụng ở một số bang của Mỹ, Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon đã chứng kiến ​​tài sản của mình tăng lên khoảng 36,2 tỷ USD trong khi tài sản của CEO Facebook - Mark Zuckerberg tăng khoảng 30,1 tỷ USD. Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk, giá trị tài sản ròng cũng tăng 14,1 tỷ USD.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%