Giám đốc lừa tiền để tiêu xài lĩnh án tù chung thân

Giám đốc lừa tiền để tiêu xài lĩnh án tù chung thân

(ĐTCK) Nguyên giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Yên Mỹ - Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1978, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị TAND TP. Hà Nội tuyên phạt án tù chung thân trong phiên xử sơ thẩm ngày 13/9 với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu truy tố, khoảng giữa năm 2008, Hùng thành lập Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Yên Mỹ. Do có quen biết với anh Trương Ngọc Vỹ, trú tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nên Hùng đã mời anh Vỹ đến Công ty chơi và giới thiệu cho anh Vỹ biết công ty của Hùng kinh doanh nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề. Sau đó, Hùng đã hỏi vay tiền của anh Vỹ để kinh doanh. Do tin tưởng ở Hùng, anh Vũ và vợ là Nguyễn Thị Nhàn đã cho Hùng vay 2,8 tỷ đồng, lãi suất do hai bên thỏa thuận. Sau khi vay được tiền, Hùng đã trả nợ và chi tiêu cá nhân hết.

Giám đốc lừa tiền để tiêu xài lĩnh án tù chung thân ảnh 1

Nguyễn Mạnh Hùng tại tòa

Không chỉ vậy, đến tháng 2/2011, Hùng đến thuê nhà ở tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, Hùng quen với chị Dương Thị Hường và chị Ngô Thị Mai và tự giới thiệu đang làm việc tại Sàn giao dịch bất động sản Hải Hà và CTCP Đầu tư và thương mại Hưng Ngân (Công ty Hưng Ngân). Khi biết chị Hường, chị Mai có nhu cầu mua căn hộ chung cư dành cho người có thu nhập thấp. Hùng đã đưa chị Hường và chị Mai đến CTCP Hưng Ngân và cho xem dự án xây dựng căn hộ chung cư dành cho người có thu nhập thấp ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Hùng thỏa thuận mua nhà cho chị Hường và chị Mai với giá 13 triệu đồng/m2.

Chị Hường và chị Mai vào mạng Internet đọc và thấy dự án bán nhà dành cho người có thu nhập thấp ở Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội là có thật nên đồng ý nhờ Hùng mua hộ 2 căn hộ, mỗi căn 60 m2. Chị Hường đưa cho Hùng 215 triệu đồng, chị Mai đưa cho Hùng 110 triệu đồng tiền đặt cọc. Cầm số tiền trên, Hùng ăn tiêu hết. Sau khi biết mình không mua được nhà dành cho người có thu nhập thấp ở Sài Đồng, chị Hường, chị Mai đã gặp Hùng đòi lại tiền thì Hùng bỏ trốn. Trong cả 2 vụ, tổng số tiền Hùng đã chiếm đoạt là hơn 3,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngày 31/3/2011, Nguyễn Mạnh Hùng đến CTCP Thương mại HRC (33 Hồ Đức Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) thuê một xe ô tô tự lái nhãn hiệu HonDa CiVic, thời hạn thuê 6 tháng, với giá 16 triệu đồng/tháng. Khi thuê xe, Hùng đặt cọc 30 triệu đồng cùng một quyển sổ hộ khẩu mang tên Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong thời gian này, do nợ anh Lê Đình Hoàng (Hà Nội) số tiền 450 triệu đồng và tiền thuê xe của Công ty Thương mại HRC nên Hùng đã thuê đối tượng Thắng, chưa rõ nhân thân, làm giả giấy đăng ký xe ô tô với giá 12 triệu đồng. Sau đó, Hùng bán chiếc xe trên cho anh Lê Đình Hoàng với giá 450 triệu đồng, rồi bỏ trốn.

VNIndex

937.66

-1.37 (-0.15%)

 
VNIndex 937.66 -1.37 -0.15%
HNX 140.53 0.55 0.39%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%