Sư tử cái ngoạm cổ trâu kéo vào bụi rậm

Dù nỗ lực chống trả, trâu đực vẫn không thể thoát khỏi hàm sư tử và trở thành miếng mồi ngon cho kẻ đi săn.

Người dân ghi hình sư tử châu Á tấn công trâu đực ở Junagadh, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, hôm 2/1. Trong bóng tối, kẻ đi săn cắn cổ trâu đực.

Nó kháng cự khiến sư tử cái gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, cuộc giằng co không kéo dài lâu. Sư tử giành phần thắng, lôi con mồi vào sau bụi cây rồi mất hút.

Sư tử châu Á (Panthera leo persica) là phân loài sư tử với kích thước nhỏ hơn một chút so với sư tử châu Phi.

Trước đây chúng phân bố từ Trung Đông đến Ấn Độ, nhưng hiện chỉ còn khoảng 500 con sinh sống tại rừng Gir.

Ngoài tự nhiên, chúng thường sống được 16-18 năm, con trưởng thành nặng 135-230 kg.

Sư tử châu Á sống theo đàn, trong đó con cái là những thợ săn chính. Chúng dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi hoặc ngủ, khoảng 20 tiếng mỗi ngày.

Chúng thường đi săn vào ban đêm, nhắm đến con mồi như hươu, trâu bò, lợn rừng, đôi khi cả lạc đà.

Khi xác định mục tiêu, sư tử sẽ lén tiếp cận, sau đó đuổi theo và hạ gục con mồi. Tỷ lệ thành công của các chuyến đi săn chỉ khoảng 1/4.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu