Sóc con tận hưởng hương vị của cuộc sống

(ĐTCK) Nhiếp ảnh gia Dick van Duijn, 34 tuổi, người Hà Lan đã dành ra 2 giờ đồng hồ để lưu giữ lại hình ảnh một chú sóc nhỏ đang chơi đùa bên một bông hoa ở Vienna, nước Áo.
Cuộc sống vồn vã đẩy con người ta vào guồng quay của mưu sinh khiến chúng bị mất phương hướng. Hãy thử sống chậm lại, rồi tất cả mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Ra ngoài kia và cảm nhận vẻ đẹp của tự nhiên, những thứ vốn dĩ vẫn luôn ở đó, chỉ là chúng ta vô tình không nhận ra mà thôi.
Nhiếp ảnh gia Dick van Duijn, 34 tuổi, người Hà Lan đã dành ra 2 giờ đồng hồ để lưu giữ lại hình ảnh một chú sóc nhỏ đang chơi đùa bên một bông hoa ở Vienna, nước Áo.
Van Duijn cho biết, xung quanh có rất nhiều sóc nhỏ quấy rối khiến anh bị phân tâm. Do đó để chộp được khoảnh khắc ưng ý, anh phải mất rất nhiều thời gian.
Những nỗ lực của nhiếp ảnh gia cũng được đền đáp xứng đáng bởi những bức hình tuyệt đẹp đã được lưu lại.
"Khoảnh khắc chú sóc ngửi bông hoa và áp mặt mình vào đó, tôi biết đây chính là bức hình đỉnh nhất trong cuộc đời tôi". ,Van Duijn cho biết.
Bức ảnh để đời này được Van Duijn đặt tên là "Smells like Summer". Theo ông, trong bức hình, bạn có thể thấy hình ảnh con sóc kéo nhẹ bông hoa màu vàng sát vào mặt nó, sau đó nhắm nghiền mắt lại và thả hồn hít thở hương thơm của bông hoa. Khung cảnh đó khiến Van Duijn liên tưởng đến những xúc cảm mà chỉ có mùa hè mới đem lại.
"Mục đích của tôi khi đến Áo là để chụp những bức ảnh về sóc. Và quả thật, thu hoạch lần này vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Thật tuyệt vời khi bạn đạt được những điều hơn cả kỳ vọng của bản thân. Tôi cảm thấy rất vui mừng và thỏa mãn với những bức hình lần này", Van Duijn nói.
Nhiếp ảnh gia hy vọng những tấm ảnh của mình sẽ giúp người xem cảm nhận được vẻ đẹp của tự nhiên, từ đó nâng cao nhận thức của con người về việc bảo vệ môi trường xung quanh.
Cùng ngắm bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Dick van Duijn dưới đây.
ảnh 1
Khoảnh khắc con sóc tóm bông hoa lại gần rồi ngửi. Nguồn: Dick van Duijn.
ảnh 2
Trước đó là chạm vào bông hoa. Nguồn: Dick van Duijn.
ảnh 3
Thả hồn theo gió để "feels" mùi hương "mùa hạ". Nguồn: Dick van Duijn.
ảnh 4
Tận hưởng khứu giác xong con sóc bắt đầu kéo bông hoa về để thưởng thức vị giác. Nguồn: Dick van Duijn.
ảnh 5
Tác giả hy vọng người xem sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của tự nhiên. Nguồn: Dick van Duijn.
ảnh 6
Rồi sau đó hay nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xung quanh. Nguồn: Dick van Duijn.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu