Không có khách đến thăm quan vì dịch Covid-19, chú chim cánh cụt “tung tẩy” khám phá Thủy cung

(ĐTCK) Ngày thường, khu vực tham quan chim cánh cụt tại Thủy cung Shedd ở Chicago (Mỹ) là nơi thu hút nhiều du khách nhất bởi sự đáng yêu của chúng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện Thủy cung không đón khách tham quan và đây là  dịp "ngàn năm có một" để những chú chim cánh cụt được trải nghiệm cảm giác đóng vai người đi tham quan.
Tờ Chicago Tribune đưa tin, Chủ nhật ngày 15/3 vừa qua, tại Thủy cung Shedd ở TP. Chicago (Mỹ) đã đón tiếp một đoàn du khách tham quan "đặc biệt". Đó là những chú chim cánh cụt Rockhopper, cư dân của chính Thủy cung Shedd, đã được cho phép rời khỏi khu vực sống của chúng và tự do đi lại tham quan phần còn lại.
Trong bối cảnh chính quyền Thành phố đã ra lệnh cấm các hoạt động công cộng, tòa nhà của Thủy cung Shedd cũng nằm trong những địa điểm tạm thời phải đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan ra cộng đồng của virus corona chủng mới.
Chương trình này được xem như là một cách truyền thông đầy thú vị của đội ngũ nhân viên chăm sóc các loại thú vật ở đây. Thông qua việc ghi hình lại chuyến tham quan từ những vị khách "đặc biệt", Thủy cung Shedd muốn gửi đến khán giả những trải nghiệm mới mẻ nhất về thói quen sinh hoạt, ăn uống của loài chim cánh cụt.
Thay vì ngắm nhìn chúng sau lớp ngăn cách, thì giờ đây mọi người sẽ được theo chân những vị khách này tự do hoạt động, khám phá, giải quyết vấn đề một cách tự nhiên nhất.

Clip từ twitter của Thủy cung Shedd.

Đoạn clip được Thủy cung Shedd post lên trên mạng xã hội Twitter về chuyến tham quan của một trong những con chim cánh cụt, tên là Wellington, khi đến chơi khu vực bể các loài cá Amazon đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.
Hình ảnh chú chim cánh cụt Wellington hớn hở đi lại tham quan bể cá chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút hơn 30.000 lượt xem.
Rất nhiều lời khen ngợi cũng như cảm ơn đã được gửi đến đội ngũ nhân viên Thủy cung Shedd vì đã giúp khán giả tìm được niềm vui nho nhỏ. Giúp xua đi phần nào bầu không khí u ám, lo lắng của dịch bệnh Covid-19 đang bao trùm khắp mọi nơi.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu