Khỉ đực bị bắt vì cắn hơn 50 người

Khỉ gây ra nhiều rắc rối ở Ấn Độ. Ảnh: Gizmodo.

Khỉ đực bị bắt vì cắn hơn 50 người

Con khỉ 2 tuổi gây náo loạn suốt vài tuần trước khi bị nhốt lại trong nhà vệ sinh và bắn thuốc mê.

Các nhân viên từ cơ quan kiểm lâm địa phương mất tới 20 ngày để bắt được con khỉ ở gần Khatipura Mod, thành phố Jaipur, bang Rajasthan, hôm 9/1.

Trước đó, nó cắn nhiều người đi bộ ở công viên đến mức chính quyền phải dựng biển cảnh báo người dân đề phòng các vụ tấn công.

Sau nhiều nỗ lực bắt khỉ bất thành, Hội đồng thành phố Jaipur liên hệ với cơ quan kiểm lâm để yêu cầu bắn thuốc mê con vật.

"Bắn thuốc mê khỉ rất khó vì nó liên tục di chuyển. Tôi đến nơi này nhiều lần nhưng không thể tìm ra nó. Chúng tôi trao đổi thông tin liên lạc với người dân để họ báo lại nếu phát hiện con khỉ", bác sĩ Arvind Mathur cho biết.

Cuối cùng, con khỉ bị phát hiện và nhốt lại trong một nhà vệ sinh. "Đó là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi phải khoan qua cửa thông gió để ngắm bắn", Mathur chia sẻ.

Tình trạng khỉ gây rối ở Ấn Độ dường như không suy giảm dù nhà chức trách tiến hành nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chúng.

Tại làng Narasapuram, đàn khỉ 400 con thường xuyên phá phách, cướp thức ăn, tấn công phụ nữ, người già và trẻ em khiến nhiều gia đình phải chuyển đi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu