Gấu lợn đứng thẳng dọa hổ bỏ chạy

Phát hiện hổ tiếp cận từ phía sau, gấu lợn quay lại rồi bất ngờ đứng trên hai chân sau, tỏ ra cao lớn và bệ vệ.

Parimal Nathwani hôm 21/1 đăng lên mạng xã hội video ghi lại cuộc đụng độ giữa ba sinh vật to lớn trong công viên quốc gia Ranthambore, Ấn Độ.

Video đạt hơn 40.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận. "Thế giới hoang dã tràn ngập những điều thú vị và bất ngờ", Nathwani nhận xét.

Trong video, con hổ chậm rãi tiếp cận gấu lợn từ phía sau. Tuy nhiên, khi hổ đến gần, gấu lợn đột ngột quay lại và đứng thẳng trên hai chân sau.

Hành động này khiến hổ giật mình lùi lại. Gấu lợn tiếp tục nhảy chồm lên và xua đuổi đối phương, buộc nó bỏ chạy.

Trong lúc chạy, chúng gặp một con hổ khác đang nằm giữa đường. Gấu lợn lặp lại động tác đứng thẳng để đe dọa cả hai kẻ địch.

Cuối cùng, khi thấy hổ không còn ý định quấy nhiễu, nó mới quay đầu và chạy đi. "Mọi loài đều sợ những con vật cao lớn hơn. Gấu lợn đã tận dụng điều này một cách thông minh", người xem Ravi Arora bình luận.

Gấu lợn (Melursus ursinus) là loài thú ăn tạp sinh sống chủ yếu ở những khu rừng Nam Á. Chúng sống đơn lẻ và thường hoạt động vào ban đêm.

Khi trưởng thành, gấu lợn đực có thể nặng đến 140 kg, con cái nặng 95 kg. Loài vật này thường ăn côn trùng, hoa quả và mật ong.  

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu