Cuộc đua kỳ thú: Cả Sở Cảnh sát nhốn nhào truy đuổi chú chó “lái xe” trên đường cao tốc

Chiếc xe của nghi phạm bị kéo đi sau vụ tai nạn. Ảnh: CNN.

Cuộc đua kỳ thú: Cả Sở Cảnh sát nhốn nhào truy đuổi chú chó “lái xe” trên đường cao tốc

(ĐTCK) Dịch bệnh Covid-19 khiến người nhiều người dân tiêu bang Washington, nước Mỹ, tự cách ly hạn chế ra đường hơn hẳn. Một thanh niên đã tranh thủ dịp "có một không hai" này để dạy chú chó của mình cách lái xe ô tô.
Đội tuần tra cảnh sát Washington đã nhận được rất nhiều cuộc gọi trình báo về một tài xế lái xe tốc độ cao gây tai nạn với 2 phương tiện khác rồi bỏ trốn.
Sau khi khoanh vùng được nghi phạm, cảnh sát đã ngay lập tức có mặt để truy bắt người này. Tuy nhiên lái xe này tỏ ra bất hợp tác và tăng tốc lên đến 175 km/h để trốn chạy. Điều này khiến cho cảnh sát phải tham gia vào một cuộc rượt đuổi bất đắc dĩ trên đường cao tốc. 
Chỉ đến khi nghi phạm đột ngột chuyển hướng vào Centennial Trail - một con đường dành cho người đi bộ và người đi xe đạp ở hạt Snohomish, thường rất đông khách qua lại. Cảnh sát buộc phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ là rải đinh để làm thủng các bánh xe của nghi phạm thì mới bắt được tên này.

Clip vụ rượt đuổi tốc độ cao trên đường cao tốc. Clip: DailyMail.

Tiếp cận chiếc xe để tiến hành bắt giữ, cảnh sát vô cùng ngạc nhiên khi ngồi ghế lái là một con chó pitbull còn chủ nhân của nó chỉ ngồi bên cạnh để đạp chân ga và với sang lái. Tên này sau đó khai hắn tên là Alberto Tito Alejandro, 51 tuổi và đang dạy chó cưng của mình cách lái xe.
Heather Axtman, một sỹ quan cảnh sát cho biết: "Hành vi lái xe của người này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thật may mắn vì không ai bị thương tổn sau màn rượt đuổi này. Hơn 10 năm trong ngành, tôi đã chứng kiến rất nhiều vụ việc gây rối trật tự giao thông nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp nào dạy chó lái xe như thế này cả".
Alberto Tito Alejandro hiện đang bị cáo buộc với các tội danh sử dụng ma túy, say xỉn, gây tai nạn rồi bỏ trốn và chống người thì hành công vụ. Tên này sẽ phải trình diện Tòa án.
Còn về chó pitbull sẽ được chuyển tới Trung tâm chăm sóc động vật sau khi người chủ sẽ phải chịu những hình phạt của pháp luật.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu