Báo hoa mai chui vào hàm cá sấu trộm thịt

Con báo hoa mai háu ăn bất chấp mạng sống để trộm khúc thịt linh dương trong miệng cá sấu đang nằm nghỉ ngơi ở vườn quốc gia Nam Luangwa, Zmabia.

Video do nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Nicole Dangoor ghi lại cho thấy con báo hoa mai hạ thấp đuôi đi rón rén tới gần cá sấu đang phủ phục như đang ngủ say trên bãi cỏ.

Nó thò bộ vuốt vào miệng cá sấu vài lần để lấy khúc thịt linh dương bị mắc giữa hàm răng của kẻ thù và làm vương vãi đầy mặt đất.

Không thể giữ chắc miếng thịt nào, con mèo lớn nhe răng chán nản trong khoảnh khắc căng thẳng.

Tuy nhiên, con báo không nản chí mà quyết định thử thêm lần thứ hai. Nó chui cả mõm vào giữa những chiếc răng cửa của cá sấu, ngoạm khoanh thịt lớn và nhai ngấu nghiến.

Không hài lòng với một miếng duy nhất, báo hoa mai lại tiếp tục ăn trộm.

Trong lúc cố giật cả cẳng chân linh dương từ miệng cá sấu, báo hoa mai đập vào mõm cá sấu và vô ý làm kẻ thù thức giấc.

Cá sấu mở mắt tỏ vẻ giận giữ trước hành động to gan của báo hoa mai, khiến con mèo lớn bỏ chạy, không quên ngoạm theo chiếc cẳng vẫn còn nhiều thịt.

"Tôi hơi sợ hãi cho báo hoa mai nhưng đó là bản chất của tự nhiên và con báo biết những gì nó làm. Báo hoa mai thực sự chui vào miệng cá sấu nhưng nó rất cẩn thận. Thực chất, cá sấu vẫn thức và nó hé mắt theo dõi. Cuối cùng, báo hoa mai trộm được một chiếc cẳng và chạy biến. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi chứng kiến chúng đối đầu với nhau", Nicole chia sẻ.

Video được quay cạnh một dòng sông gần nhà nghỉ Mfuwe Lodge. Nicole đã ngồi nhiều giờ để quan sát cá sấu, báo hoa mai và nhiều động vật khác tranh giành thịt.

Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng 30 - 90 kg.

Con cái thường nhỏ bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy kích thước nhỏ hơn các loại mèo lớn khác, báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng gờm trong tự nhiên.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu