“Giải quyết vướng mắc phải nhanh, quyết liệt”

“Giải quyết vướng mắc phải nhanh, quyết liệt”

(ĐTCK) Đó là quan điểm của ông Lê Văn Châu, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam.

Ông Châu nói:

Với đặc thù của thị trường bậc cao, những bất cập phát sinh trong quá trình vận hành TTCK đòi hỏi Bộ Tài chính, UBCK phải giải quyết chuẩn xác, hiệu quả từng giờ, từng ngày, chứ không thể theo tháng hay năm. Sự chậm trễ không chỉ gây thiệt hại về vật chất cho nhiều thành viên, mà nghiêm trọng hơn là gây mất niềm tin của thị trường. Một khi niềm tin bị bào mòn, sẽ tác động rất xấu, bởi TTCK tồn tại và phát triển dựa vào niềm tin.

Có một tình trạng đang tác động tiêu cực đến niềm tin của NĐT mà Bộ Tài chính, UBCK cần sớm khắc phục là chất lượng hàng hóa tốt, xấu lẫn lộn. Điều này không chỉ gây rủi ro cho an toàn hệ thống, mà còn trực tiếp đe dọa lợi ích chính đáng của NĐT. Cơ quan quản lý cần sớm hoàn chỉnh các tiêu chí  để đánh giá, phân loại hàng hóa niêm yết.

Danh mục hàng hóa tốt, không tốt cần được cập nhật, để hỗ trợ NĐT nhận diện được mặt hàng có uy tín, chất lượng, qua đó đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả. Cách làm này còn tạo động lực cho các doanh nghiệp ở nhóm yếu kém vươn lên, nhờ đó, gia tăng cạnh trạnh để nâng cao chất lượng hàng hóa cho TTCK.

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%